Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dầu thô tiếp tục chốt trên 100 USD/thùng do Ai Cập bất ổn

KTĐT - Mặc dù không phải là nước xuất khẩu dầu thô lớn, nhưng Ai Cập nắm trong tay các "điểm lõi" chi phối thị trường như kênh đào Suez và đường ống dẫn dầu Sumed.

Đêm qua (8/7), giá dầu thế giới cũng giảm nhẹ, song nhân tố Ai Cập được xem là chất "xúc tác" giúp thị trường năng lượng không có nhiều thay đổi.

Theo đó, chốt phiên 8/7, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 8 trên sàn giao dịch hàng hóa New York chỉ giảm có 8 cent, tương ứng với mức 0,1%, xuống còn 103,14 USD mỗi thùng. Tuần trước, giá dầu thô kỳ hạn loại này đã tăng vọt tới 6,9%, mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ tháng 2/2011 cho tới nay, theo số liệu của FactSet.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trên sàn hàng hóa London, giá dầu thô Brent Biển Bắc giao tháng 8 cũng hạ nhẹ 29 cent, tương ứng với mức 0,3%, xuống còn 107,43 USD mỗi thùng. Tuần trước, giá dầu Brent loại này cũng tăng mạnh 5,2%. Hiện thời, mức chênh lệch giá giữa dầu thô New York và dầu thô Brent Biển Bắc tiếp tục ở khoảng trên 4 USD.

Nguyên nhân khiến giá dầu thô suy yếu nhẹ trong phiên đầu tuần là do tác dụng bởi sự lên xuống của đồng USD. Hôm 8/7, đồng USD tiếp tục tăng giá so với đồng tiền chung châu Âu và các loại tiền tệ khác, duy trì chỉ số USD ở mức cao nhất trong vòng 3 năm qua, và gây áp lực mạnh lên giá cả các giao dịch hàng hóa quốc tế.

Báo cáo việc làm trong tháng Sáu của Mỹ công bố hồi cuối tuần trước (5/7) cũng cho thấy mức tăng vừa phải nhưng tốt hơn so với mong đợi.

Điều này đã giúp khích lệ lòng tin của giới đầu tư về kinh tế Mỹ và nhu cầu năng lượng của nước tiêu thụ dầu mỏ nhiều nhất thế giới này.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội ban hành 4 nguyên tắc thực hiện công tác khen thưởng

Hà Nội ban hành 4 nguyên tắc thực hiện công tác khen thưởng

15 Jan, 09:34 AM

Kinhtedothi-Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Quyết định số 08/2026/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó đáng chú ý việc xét khen thưởng thực hiện theo 4 nguyên tắc cụ thể.

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ