DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đầu thu truyền hình số bị áp thuế 35%

Anh Tú
15-08-2016 10:14
Kinhtedothi - Từ cuối tháng 7 đến nay, một loạt DN kinh doanh thiết bị thu truyền hình, bao gồm cả đầu thu truyền hình trả tiền và đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2, lần lượt nhận được quyết định của hải quan về việc áp thuế 35%.
Mặc dù trước đó, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam và Bộ TT&TT đã có văn bản gửi Tổng cục Hải quan và Bộ Tài chính tiếp tục xem xét áp dụng mức thuế 0% để hỗ trợ các DN cũng như thúc đẩy Đề án số hóa truyền hình. Tuy nhiên, Quyết định này được đưa ra sau khi kiểm tra sau thông quan các lô hàng nhập khẩu mặt hàng khai báo là thiết bị thu tín hiệu truyền hình. Nhiều DN đã nhập các lô hàng đầu thu này từ năm 2011 và đến nay đã tiêu thụ với số lượng lớn. Nếu tính số tiền thuế phải nộp theo quyết định của ngành hải quan, số thuế phải nộp của nhiều DN lên đến hàng chục tỷ đồng.

 
TAG: