“Đấu trí” tập 43: Bình lo sợ, che giấu sai phạm của chị

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi – Trong review tập 43 bộ phim “Đấu trí”, cơ quan công an đã triệu tập Bình – em gái của bà Bằng để hỏi về số tiền 500.000 USD.

Trong review tập 43 bộ phim “Đấu trí”, trong cuộc nội bộ giữa những người đứng đầu tỉnh Đông Bình, Chủ tịch Đoàn Phát chia sẻ: "Ở tỉnh ta đã phát hiện kịp thời, khởi tố, bắt tạm giam giám đốc CDC Phan Thanh Tùng nhưng vụ việc mới chỉ dừng lại ở đó”.

Cuộc họp nội bộ của lãnh đạo tỉnh Đông Bình. Ảnh: VTV.
Cuộc họp nội bộ của lãnh đạo tỉnh Đông Bình. Ảnh: VTV.

Trao đổi lại thông tin trên, Chủ tịch Đoàn Phát chia sẻ: “Sau khi Túng bị bắt, tôi đã cho kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ mua bán vật tư, trang thiết bị y tế và đặc biệt là hợp đồng mua sinh phẩm KT và thấy tất cả đều chặt chẽ, đúng quy trình, theo văn bản hướng dẫn của bộ”.

Tuy nhiên, một cán bộ của họp đã đưa ra ý kiến: “Rõ ràng Giám đốc Sở Y tế phải chịu trách nghiệm khi có một số văn bản dẫn đường cho việc ký hợp đồng giữa CDC Đông Bình và công ty Khải Tuấn, dẫn đến vi phạm pháp luật”. Trên cơ sở ý kiến trên, Bí thư Đông Bình hỏi Chủ tịch Đoàn Phát về quan điểm đối với vụ việc.

Bình bị cơ quan công an triệu tập. Ảnh: VTV.
Bình bị cơ quan công an triệu tập. Ảnh: VTV.

Ở diễn biến khác, Bình – em gái của bà Bằng được cơ quan công an triệu tập để lấy lời khai. Đại tá Trần Giang đã hỏi Bình về số tiền 500.000 USD. Khi thấy Bình lo lắng, ngập ngừng không trả lời, đã tá Trần Giang cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với chồng cô. Anh ta thừa nhận 500.000 USD đó là do chị Bằng nhờ vợ chồng cô gửi vào ngân hàng. Chồng cô hiện đang ở đây, nếu cần tôi sẽ cho cô gặp để chứng thực lời khai”.

Tuy nhiên, Bình đã từ chối. Vì vậy, Đại tá Trần Giang tiếp tục hỏi: “Cô sợ anh ta truy về nguồn gốc của số tiền và nói dối chồng mình. Kết hợp sự việc cô lên Đông Bình để tìm người tình của Tuấn, không ngoại trừ khả năng cô là người liên kết Tuấn và chị gái của mình hòng bán sinh phẩm KT cho cơ quan chủ quản. Và 500.000 USD là Tuấn lại quả cho cô”.

Tập 43 phim “Đấu trí” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 15/8 trên kênh VTV1.