“Đấu trí” tập 5: Công an phong toả công ty liên quan đến Tuấn “nháy”

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi – Trong review tập 5 bộ phim “Đấu trí”, cơ quan công an đã đồng loạt ra quân khám xét khẩn cấp những công ty, đơn vị liên quan đến Tuấn “nháy”.

Trong review tập 5 bộ phim “Đấu trí”, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế, buôn lậu, Cục Cảnh sát Kinh tế - Bộ Công an đã ra quân, khám xét khẩn cấp công ty Khải Tuấn và những đơn vị có liên quan. Quá trình khám xét, cơ quan công an đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để truy dấu, ngăn chặn việc tiêu hủy tài liệu. Đồng thời, cơ quan công an cũng ra lệnh khám xét nhà của Tuấn “nháy”.

Công an đồng loạt ra quân khám xét những đơn vị làm ăn với Tuấn "nháy". Ảnh: VTV.
Công an đồng loạt ra quân khám xét những đơn vị làm ăn với Tuấn "nháy". Ảnh: VTV.

Ở diễn biến khác, sau vi phạm của ông Vững – giám đốc CDC Hải Hà nhận hối lộ từ Tuấn “nháy”, Đội 1 của Vũ tiếp tục được giao điều tra lãnh đạo CDC Đông Bình là ông Túng có sai phạm hay không? Trong cuộc họp, Thượng tá Văn Bàn nhận định: “Vụ án lần này hết sức phức tạp và đặc biệt nghiêm trọng, có liên quan đến hầu hết các đia phương trên cả nước. Theo yêu cầu của Cục, chúng ta phải có trách nhiệm làm rõ có khay không vi phạm của CDC địa phương”.

Báo cáo cấp trên, Vũ cho biết: “Bên phía Cục đã xác định được một số trường hợp Giám đốc CDC nhận tiền lại quả ngoài hợp đồng. Đặc biệt có trường hợp của ông Lại Thành Vững, Giám đốc CDC Hải Hà nhận khoản tiền lên tới 30% giá trị hợp đồng mua bán sinh phẩm KT của công ty Khải Tuấn. Hiện tại, chúng tôi đang tập trung điều tra CDC Đông Bình, cụ thể là Giám đốc Phan Thanh Túng.

Công an khám xét nhà riêng của Tuấn ''nháy''.
Công an khám xét nhà riêng của Tuấn ''nháy''.

Qua trinh sát xác định được một số điểm như sau: Quan hệ giữa Tuấn và Túng khá thân thiết. mỗi lần lên Đông Bình, Tuấn đều qua nhà Túng chơi. Kiểm tra camera của người dân trong khu vực ghi được hình ảnh Tuấn qua nhà Túng và lần nào cũng đem theo quà”.

Phần cuối review, Hoàng Đức yêu cầu người thân cận điều tra tất cả thông tin về những dự án Khải đầu tư tại Đông Bình. Mặt khác, Túng – Giám đốc CDC Đông Bình tìm cách liên hệ với Hoàng Đức nhưng chưa được nhận lời.

Tập 5 bộ phim “Đấu trí” sẽ phát sóng lúc 22 giờ ngày 22/7 trên kênh VTV1.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần