Đấu trường Penalty Bundesliga lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

YÊN NỘI
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/10 tại TP Hồ Chí Minh, Phòng Công nghiệp - Thương mại CHLB Đức tại Việt Nam và Bundesliga lần đầu tiên tổ chức “Đấu trường Penalty Bundesliga”.

 Đông đảo cầu thủ và khán giả tham dự "Đấu trường Penalty Bundesliga". Ảnh: Huy Chương
Cuộc thi “Đấu trường Penalty Bundesliga” nhằm khuyến khích sự tham gia của mọi công dân Việt Nam trên 18 tuổi và phần thưởng cho đội chiến thắng là một chuyến du lịch miễn phí sang CHLB Đức để xem trực tiếp một trận đấu bóng đá trong khuôn khổ giải đấu Bundesliga. Trong ngày diễn ra cuộc thi đấu, ngay sâu màn chung kết và công bố đội chiến thắng của cuộc thi “Đấu trường Penalty Bundesliga”, ban tổ chức sẽ tổ chức xem trận đấu giữa FC Schalke 04 và Borussia Dortmund qua màn hình LED lớn tại Ngôi nhà Đức ở TP Hồ Chí Minh.
Trong khuôn khổ “Đấu trường Penalty Bundesliga”, mỗi đội chơi phải có 5 cầu thủ, bao gồm cả thủ môn. Các đội sẽ lần lượt thi đấu với nhau theo thể thức thi đấu vòng bảng, hai đội xuất sắc nhất mỗi bảng sẽ được đi tiếp vào các vòng tứ kết, bán kết và chung kết.
 Đội vô địch "Đấu trường Penalty Bundesliga" là một chuyến du lịch miễn phí sang CHLB Đức để xem trực tiếp một trận đấu bóng đá trong khuôn khổ giải đấu Bundesliga. Ảnh: Huy Chương

Ông Kevin Sim, Giám đốc Bundesliga khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhận định rằng: “Việt Nam được biết đến là một quốc gia với truyền thống đam mê bóng đá mãnh liệt và đó cũng chính là lý do chúng tôi chọn Việt Nam lầ nơi tổ chức “Đấu trường Penalty Bundesliga” lần đầu tiên trên thế giới.
Đây là cơ hội tuyệt vời để người hâm mộ Việt Nam trải nghiệm về giải bóng đá đỉnh cao của Đức với khẩu hiệu “Football as it’s meant tobe” – “Bóng đá với giá trị đích thực của nó”, một cụm từ đơn giãn để lột tả những phẩm chất độc đáo của bóng đá Đức như tốc độ cao, hiện đại, sự hâm mộ cuồng nhiệt và văn minh của những cổ động viên và những sân vận động chật cứng người hâm mộ. Nhân dịp này chúng tôi muốn chia sẽ vì sao ngày nay CHLB Đức đang được nhiều cầu thủ Châu Á lựa chọn để thi đấu trong nhiều năm qua, chúng tôi luôn rộng mở chào đón các cầu thủ này, hơn tất cả các giải thi đấu của các quốc gia khác”. Ông Kevin Sim nhấn mạnh.
 Không chỉ có cấu thủ nam, mà các cấu thủ nữ cũng hăng hái tham gia giải đấu. Ảnh: Huy Chương
Bundesliga là giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu của CHLB Đức, đây là giải bóng đá có lượng khán giả trung bình vào xem mỗi trận đấu trực tiếp cao nhất trên toàn thế giới. Gải đấu được thành lập vầ khởi tranh từ năm 1963 bao gồm 18 đội tham dự mỗi mùa giải. Bundesliga được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình ttaij hơn 200 quốc gia.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần