Đầu tư 1,3 tỷ USD xây khách sạn 7 sao

Chia sẻ

KTĐT - Khách sạn này sẽ được đặt ở quận Mentougou, phía tây Bắc Kinh, cách trung tâm thủ đô của Trung Quốc khoảng 30km.

KTĐT - Khách sạn này sẽ được đặt ở quận Mentougou, phía tây Bắc Kinh, cách trung tâm thủ đô của Trung Quốc khoảng 30km.

Theo Beijing Morning Post, chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc dự kiến sẽ xây dựng một khách sạn 7 sao theo mô hình của tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai - tòa nhà cao nhất thế giới, trong một dự án liên kết với ARập Xêút trị giá 1,3 tỷ USD.

Khách sạn này sẽ được đặt ở quận Mentougou, phía tây Bắc Kinh, cách trung tâm thủ đô của Trung Quốc khoảng 30km.

Một quan chức giấu tên của địa phương cho biết thêm, phía Arập mong muốn được thanh toán ngay tổng giá trị công trình, song ông lại từ chối cung cấp thêm các thông tin khác, như việc khách sạn này sẽ cao bao nhiêu mét, và tại sao một dự án đắt đỏ như vậy lại được đặt ở một khu vực nông thôn kém phát triển như Mentougou…

Tất cả thông tin mà công chúng hiếu kỳ có thể biết chỉ là nó sẽ được xây dựng theo mô hình của Burj Khalifa - một tòa nhà chọc trời với thiết kế thon gọn.

Thực ra, tiêu chuẩn “7 sao” sử dụng cho khách sạn vẫn chưa được công nhận chính thức trên thế giới, bởi từ trước đến nay chưa có giải thưởng nào xếp hạng trên 5 sao. Tuy nhiên, có không ít khách sạn hạng sang trên thế giới vẫn sử dụng tiêu chuẩn này. Điển hình là khách sạn Burj Al Arab của Dubai. Ở Bắc Kinh cũng có khách sạn 7 sao Pangu được xây dựng gần sân vận động Olympic 2008.

Dự án khách sạn 7 sao ở Mentougou này được đưa ra vào đúng thời điểm Trung Quốc đang cố gắng kiềm chế sự phát triển nóng và tăng quỹ đất để xây dựng nhà ở giá rẻ cho nhân dân, trong bối cảnh bất ổn định của nền kinh tế vì giá bất động sản tăng cao./.