Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Công ty có vốn nước ngoài đầu tư hàng chục triệu đô làm nhà xưởng tại Bình Dương

Kinhtedothi - Công ty TNHH SR Suntour (Việt Nam) đã đầu tư 20 triệu USD để mở rộng dự án và thuê nhà xưởng tại Khu công nghiệp Quốc tế Protrade.

Công ty TNHH Đông Tuấn Việt Nam và Công ty TNHH SR Suntour (Việt Nam) cho biết: Công ty TNHH SR Suntour (Việt Nam) có nhu cầu đầu tư mở rộng và thuê nhà xưởng của Công ty Đông Tuấn Việt Nam (gọi tắt là Đông Tuấn) với diện tích sử dụng nhà xưởng là 29.857,23m2 và được Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cấp chứng nhận lần đầu ngày 21 tháng 08 năm 2024, mục tiêu hoạt động; sản xuất, lắp ráp phụ kiện cho xe đạp, sản xuất thuộc xe (doanh nghiệp không thực hiện xỉ ma, xử lý, tráng phủ bề mặt kim loại) với tổng vốn đầu tư 20.000.000 USD (Hai mươi triệu đô la Mỹ).

Liên quan đến dự án của Công ty TNHH SR Suntour (Việt Nam) không được Ban quản lý Khu công nghiệp Quốc tế Protrade tiếp nhận dự án. Ngay sau khi nắm được thông tin, ngày 10/3/2025 Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương đã có thư mời các bên liên quan đến họp tại văn phòng Ban quản lý các Khu công nghiệp vào lúc 14h cùng ngày: Sau khi nghe các bên trình bày cụ thể những vướng mắc dẫn tới dự án của Công ty SR Suntour không được Công ty TNHH MTV Quốc tế Protrade tiếp nhận là vì: Quy trình sản xuất trong hồ sơ xin cấp giấy phép đầu tư đã được Ban quản lý cấp khác so với quy trình xin cấp Giấy phép môi trường. Ban quản lý đã tìm ra những hiểu nhầm của các bên và đã đưa ra hướng xử lý: Các bên bao gồm; Công ty Đông Tuấn, Công ty SR Suntour họp lại để điều chỉnh lại quy trình sản xuất trong hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và xin cấp giấy phép môi trường cho đúng với quy trình thực tế và cam kết không làm ảnh hưởng đến môi trường. Các bên bao gồm; Công ty Đông Tuấn – Công ty SR – Công ty Protrade đã tổ chức cuộc họp tại văn phòng Công ty TNHH MTV Quốc tế Protrade vào lúc 9h sáng ngày 25/4/2025 họp lại và thống nhất Công ty SR sẽ điều chỉnh bỏ công đoạn QBQ và thay Cr bằng một loại chất khác không nguy hại đến môi trường. Hiện tại cả ba Công ty chúng tôi đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tháo gỡ vướng mắc để tiếp tục triển khai và đưa dự án sớm đi vào hoạt động.

Hai Công ty mong muôn các cơ quan chức năng tháo gỡ các vướng mắc (nếu có) để tạo niềm tin cho các nhà đầu tư và mang lại môi trường đầu tư tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Doanh nghiệp làm chủ vận hành trên Al để hỗ trợ sản xuất, kinh doanh

Doanh nghiệp làm chủ vận hành trên Al để hỗ trợ sản xuất, kinh doanh

18 Sep, 04:27 PM

Kinhtedothi - Để tiến hành chuyển đổi số hiệu quả, trong nền kinh tế số, doanh nghiệp (DN) cần tư duy lại mô hình kinh doanh, chú trọng tự động hoá và dữ liệu sẽ dẫn dắt phát triển. DN cần chuyển đổi số thông minh, nếu người chủ không chú trọng áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) thì cả DN không thay đổi.

MIK Group tái hiện hành trình phát triển qua không gian triển lãm ấn tượng

MIK Group tái hiện hành trình phát triển qua không gian triển lãm ấn tượng

18 Sep, 02:49 PM

Kinhtedothi - Triển lãm 80 năm Thành tựu đất nước khép lại với những con số kỷ lục và nhiều khoảnh khắc giàu cảm xúc. Giữa hàng trăm gian trưng bày, sự xuất hiện của MIK Group đã đem đến một lát cắt khác biệt: không chỉ là câu chuyện dự án, mà là hành trình hơn một thập kỷ theo đuổi khát vọng kiến tạo cộng đồng sống thịnh vượng.

Vingroup ghi dấu ấn tại Triển lãm Thành tựu đất nước với giải thưởng "Không gian trưng bày tiêu biểu"

Vingroup ghi dấu ấn tại Triển lãm Thành tựu đất nước với giải thưởng "Không gian trưng bày tiêu biểu"

18 Sep, 08:06 AM

Kinhtedothi - Tối 15/9, trong khuôn khổ Lễ bế mạc Triển lãm Thành tựu đất nước “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, Tập đoàn Vingroup vinh dự nhận khen thưởng từ Chính phủ nhờ thành tích kiến tạo thành công không gian triển lãm tiêu biểu, đại diện cho khu vực kinh tế tư nhân “Khởi nghiệp Kiến quốc”.

Agribank chung tay phát triển nền nông nghiệp hữu cơ

Agribank chung tay phát triển nền nông nghiệp hữu cơ

17 Sep, 07:38 PM

Kinhtedothi - Hội nghị Hữu cơ châu Á lần thứ 8 (Organic Asia Congress - OAC) khai mạc ngày 17/9 tại Ninh Bình quy tụ gần 600 đại biểu từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm nhiều nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp và tổ chức phát triển nông nghiệp. Tham dự Hội nghị, Agribank đã có phát biểu quan trọng cho những ý tưởng và giải pháp đột phá, góp phần định hình tương lai của nền nông nghiệp hữu cơ Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ