"Đầu tư sâu công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế"

Thủy Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1966 - 2016) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Trường Cao đẳng (CĐ) Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, sáng 11/11.

Dự lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước và bức ảnh chân dung Bác Hồ cho nhà trường.
Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội ra đời từ giữa thập kỷ 60 của thế kỷ trước, tiền thân là Trường Trung học Thủy lợi Hà Nội có nhiệm vụ đào tạo cán bộ trung học và sơ học thủy nông, thủy văn. Đến năm 1994 nhà trường được nâng cấp thành Trường Trung học Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đào tạo ngành tin học hệ trung cấp, đào tạo công nhân kỹ thuật với 3 nghề Điện tử, Điện lạnh, Điện xí nghiệp và dân dụng; và hệ trung học nghề. Đến năm 2006, trường được nâng cấp thành Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.
Theo Hiệu trưởng Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội Chu Khắc Huy, từ lúc bắt đầu đào tạo với quy mô vài chục đến vài trăm học sinh, đến nay hàng năm Trường giữ ổn định từ 2.500 - 3.000 học sinh, chưa kể các hệ đào tạo ngắn hạn, đào tạo theo đơn đặt hàng... Trên 80% học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm với thu nhập ổn định. Đội ngũ giảng viên nhân viên cơ hữu của trường là 114 người, trong đó trên 80% số thầy cô có trình độ thạc sĩ; 9 thầy cô tiếp tục thực hiện nghiên cứu sinh.

Với những thành tích đã đạt được trong 50 năm qua, hôm nay nhà trường vinh dự được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước và bức ảnh chân dung Bác Hồ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, đây là phần thưởng cao quý của Nhà nước trao tặng cho nhà trường. Để trường tiếp tục phát triển mạnh về mọi mặt đáp ứng yêu cầu xây dựng Thủ đô trong những năm tới và lâu dài, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị nhà trường tập trung vào một số nhiệm vụ chủ yếu: Trước mắt, năm học 2016 - 2017, nhà trường tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên; đổi mới quản lý; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo chất lượng đào tạo; đầu tư có chiều sâu công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế...

Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu phục vụ cộng đồng; không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, thực hiện tốt yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo và có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất….

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động của ngành giáo dục và đào tạo. Và, tăng cường hơn nữa giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống và kỹ năng sống cho sinh viên và học sinh.