Dave Whelan:Alex Ferguson sẽ giải nghệ trong vòng 12 tháng tới

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhân dịp sinh nhật thứ 70 của ông hôm đầu năm mới, Ferguson nói rằng ông muốn cầm quân thêm ba năm nữa. Nhưng chiến lược gia lỗi lạc này cũng nói thêm rằng sức khỏe vẫn là ưu tiên lớn nhất và là yếu tố quyết định đến chuyện ông sẽ tiếp tục làm HLV thêm bao lâu.

Tuần trước, trong lúc dự sự kiện ở Glasgow, Ferguson phải nhập viện khẩn cấp sau khi bị chảy máu mũi và không có cách nào để cầm máu. Sự cố đó khiến Dave Whelan, bạn của Ferguson đồng thời là chủ tịch CLB Ngoại hạng Anh Wigan, tin rằng HLV của MU sẽ giải nghệ trong vòng 12 tháng tới.
 
"Sau mùa giải 2012-2013, Ferguson sẽ nghỉ hẳn. Áp lực khủng khiếp đang lên tiếng, đặc biệt là khi ông ấy đã sống chung với sức ép trong thời gian quá lâu", Whelan nói hôm qua.

"Lần đi cấp cứu vừa qua khiến Ferguson ít nhiều lo sợ. Ferguson nói với tôi rằng ông ấy sẽ nghĩ kỹ về vấn đề này và nhận rằng sẽ vô ích nếu cứ cố gắng tiếp tục công việc và đối mặt với rủi ro về sức khỏe".

Bóng đá Anh từng chứng kiến nhiều trường hợp các HLV đỉnh cao gặp vấn đề về sức khỏe và phải tạm nghỉ, hoặc từ bỏ hẳn công tác huấn luyện. Gerrard Houllier là trường hợp mới nhất, khi ông này bị đột quỵ ở cuối mùa giải 2010-2011 và phải từ chức HLV trưởng Aston Villa đầu hè năm ngoái.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần