Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

David Villa rất lạc quan vào cơ hội trở lại của mình

KTĐT - Tuy dính phải một chấn thương rất nặng nhưng chân sút số 1 trong lịch sử La Furia Roja vẫn tỏ ra khá lạc quan khi chia sẻ trên trang cá nhân Facebook của mình
 Theo thông tin chính thức từ CLB Barcelona thì tiền đạo David Villa của họ sẽ phải rời xa sân cỏ ít nhất 4 đến 5 tháng mới có thể bình phục hoàn toàn chấn thương. El Guaje đã bị gãy xương chày chân trái ở phút thứ 36 trận bán kết cúp thế giới các CLB, một chấn thương nghiêm trọng có thể khiến anh bỏ lỡ cả mùa giải năm nay lẫn vòng chung kết Euro 2012 sẽ diễn ra tại Ba Lan và Ukraina vào tháng 6 tới.

Sau khi dính chấn thương, Villa lập tức được chuyển đến bệnh viện Rosai Yokohama để thực hiện những chẩn đoán ban đầu. Tuy dính phải một chấn thương rất nặng nhưng chân sút số 1 trong lịch sử La Furia Roja vẫn tỏ ra khá lạc quan khi chia sẻ trên trang cá nhân Facebook của mình:
 
“Xin chào tất cả mọi người. Cảm ơn những lời động viên của các bạn. Chấn thương này là một cú sốc thực sự, nhưng tôi tin rằng tôi sẽ nhanh chong phục hồi, càng sớm càng tốt và sẽ nghĩ đến việc chơi ở trận chung kết Champions League tại Munich (tôi tin rằng các đồng đội của tôi sẽ đưa tôi đến đó) và vòng chung kết Euro. Tôi sẽ làm việc thật chăm chỉ vì điều đó. Ngày mai tôi sẽ trở lại TBN. Thân gửi đến tất cả một cái ôm thắm thiết!”.

Bóng đá là môn thể thao đối kháng và không dành cho những người yếu tim, bằng chứng là đã có không ít cầu thủ dính phải chấn thương khủng khiếp tương tự như ngôi sao của Barcelona. Hồi tháng 10 năm ngoái, tiền vệ Ben Arfa của Newcastle đã phải chấm dứt cả mùa giải vì bị gãy chân sau cú vào bóng vô cùng quyết liệt của “đồ tề” Nigel de Jong.

Ngoài Ben Arfa, tháng 10 năm 2010 còn chứng kiến Alexandros Tziolis của Racing Santander dính chấn thương tương tự trong trận đấu giữa Hy Lạp và Latvia trong khuôn khổ vòng loại Euro 2012. Nhưng chấn thương có lẽ là kinh hoàng nhất trong năm 2010 chính là cơn ác mộng mà Aaron Ramsey gặp phải, cú vào bóng thô bạo của Ryan Shwacross đã khiến tiền vệ trẻ đầy triển vọng của Arsenal bất tỉnh nhân sự trên sân, còn các đài truyền hình thì không dám quay chậm lại tình huống khủng khiếp này.
 
Trong quá khứ đã có không ít ngôi sao còn dính chấn thương khủng khiếp hơn khi chân gần như gãy đôi, tiêu biểu là Henrik Larsson thời còn chơi cho Celtic, Djibril Cisse thậm chí còn hai lần phải trai qua cảm giác khủng khiếp đó trong màu áo Liverpool và ở đội tuyển Pháp, Manuel Pablo của Deportivo, Juninho của Lyon hay gần đây là Eduardo da Silva của Arsenal.

Trong số đó, có người tìm lại được phong độ đỉnh cao, có người thi sa sút hoàn toàn nhưng đều phải mất một thời gian rất lâu mới có thể trở lại sân cỏ. Đối với Villa, động lực lớn nhất của anh chính là những trận chung kết danh giá nhất của bóng đá châu Âu tại Champions League 2011/12 và Euro 2012, hy vọng rằng anh sẽ kịp trở lại.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ