Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đẩy mạnh các biện pháp phối hợp chống thất thu thuế

KTĐT - Năm 2009, sĩ́ thu trên địa bàn huyện Mỹ Đức đạt 125% toán pháp lệnh, 120% dự toán phấn đấu và hoàn thành đồng bộ các chỉ tiêu trên giao, đạt từ 127% đến 398%.

KTĐT - Năm 2009, sĩ́ thu trên địa bàn huyện Mỹ Đức đạt 125% toán pháp lệnh, 120% dự toán phấn đấu và hoàn thành đồng bộ các chỉ tiêu trên giao, đạt từ 127% đến 398%.

Ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về thuế, công tác quản lý thuế, chấp hành nghĩa vụ thuế trên hệ thống truyền thanh của huyện và các xã, thị trấn, việc quản lý thu tại lễ hội Chùa Hương (nguồn thu này chiếm đến 50% tổng thu ngân sách) đã được huyện chủ động cải tiến, đổi mới phương pháp quản lý để vừa thuận lợi cho du khách, vừa quản lý chặt chẽ việc thu phí. Mặt khác huyện thành lập tiểu ban tài chính có thành phần của các ngành trong huyện và chính quyền xã, thôn để chuẩn bị tốt các điều kiện, phối hợp chặt chẽ giữa các ngành: Thuế, Tài chính, Kho bạc, Quản lý thị trường, các Ban quản lý dự án, Tài nguyên Môi trường, Công an và các địa phương... từ trong Tết để quản lý từ mùng 2 Tết Nguyên đán hàng năm... Với những thay đổi tích cực trên đã khắc phục cơ bản tình trạng thất thu phí (3 năm về trước tỷ lệ thất thu khoảng 40-50%).

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Phúc Hải, Phó Chủ tịch UBND huện Mỹ Đưc cho biết: Công tác quản lý thu thuế trên địa bàn huyện chưa thể kiểm soát hết các nguồn thu như lĩnh vực kinh doanh vận tải, làng nghề; chất lượng một bộ phận cán bộ uỷ nhiệm thu chưa đáp ứng được yêu cầu về trình độ chuyên môn và sự tâm huyết...; cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc cán bộ thuế còn thiếu nên ảnh hưởng đến hiệu quả trong công tác quản lý thu thuế.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ