Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đẩy mạnh truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Chi Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành Hướng dẫn triển khai công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, và mùa Lễ hội Xuân 2019.

 Ảnh minh họa
Trong đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tuyên truyền chỉ sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm; tuyên truyền không mua thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh mất vệ sinh không đảm bảo an toàn; không mua sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng.
Đặc biệt, Cục An toàn thực phẩm nhấn mạnh tới nội dung công khai tên, địa chỉ các cơ sở, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm và thông tin danh sách, địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Việc công bố rộng rãi các cơ sở, cá nhân vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chăn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái với quy định của pháp luật, đồng thời để người tiêu dùng biết, lựa chọn mua tại các cơ sở an toàn, có kiểm định, không sử dụng các sản phẩm vi phạm.