Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Hoàng Văn Trà đề nghị, quận Long Biên làm rõ hơn những kết quả trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để triển khai các hoạt động chỉ đạo, điều hành của quận, nhất là việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống...

Sáng 19/10, Đoàn kiểm tra số 135 (theo Quyết định số 135-QĐNS/TƯ ngày 23/6/2021) của Bộ Chính trị do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Hoàng Văn Trà dẫn đầu đã làm việc tại quận Long Biên để kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Tiếp đoàn có Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Hoàng Trọng Quyết và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai.
 Bí thư Quận ủy Long Biên Đường Hoài Nam báo cáo tại cuộc kiểm tra.
Bí thư Quận ủy Long Biên Đường Hoài Nam cho biết, thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TW ngày 9/3/2021 của Bộ Chính trị về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, quận Long Biên đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Công tác tổ chức học tập, quán triệt được Ban Thường vụ Quận ủy chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có nhiều đổi mới, sáng tạo, phù hợp với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh.
Ngoài tổ chức học trực tuyến Nghị quyết từ T.Ư theo chỉ đạo của Thành ủy, quận cũng chỉ đạo, triển khai hội nghị trực tuyến tiếp sóng từ Thành ủy Hà Nội tới 19 điểm cầu cho 5.880 đảng viên; triển khai học tập Nghị quyết cho những đảng viên chưa tham dự học tập tại hội nghị trực tuyến bằng video ghi hình trực tiếp hội nghị quán triệt của T.Ư đối với 10.837 đảng viên. Công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết cũng được triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, tăng cường ứng dụng nền tảng internet, phù hợp với các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Quận cũng đã xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động, đề án, phương án nhằm cụ thể hóa Nghị quyết; xây dựng Quy chế làm việc của cấp ủy, phân công nhiệm vụ cho cấp ủy viên từ quận tới cơ sở để thực hiện nghiêm túc, phát huy dân chủ, có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ…
Phát biểu tại cuộc kiểm tra, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai cho biết, mặc dù địa bàn quản lý rộng, dân số đông với nhiều khó khăn, thử thách của một quận mới thành lập, song quận Long Biên luôn là một trong những lá cờ đầu của TP trên các mặt công tác, nổi bật là việc tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành.
 Quang cảnh cuộc kiểm tra.
Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Hoàng Văn Trà đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc của quận Long Biên trong việc cung cấp cho Đoàn kiểm tra những thông tin cụ thể, sinh động về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị, quận Long Biên làm rõ hơn những kết quả trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để triển khai các hoạt động chỉ đạo, điều hành của quận, nhất là việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Những đề xuất, kiến nghị của quận, Đoàn sẽ tổng hợp để báo cáo Bộ Chính trị sau khi hoàn thành kiểm tra tại các đơn vị.