Đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn Hà Nội

Chia sẻ

KTĐT - “Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) cần tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ các dự án đang được triển khai trên địa bàn Hà Nội. Các sở, ban ngành của thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Phát triển Việt Nam để hoàn thiện các dự án" -

Đây là khẳng định của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái trong buổi làm việc với VDB vào chiều 21/10.

Ông Nguyễn Công Soái cũng cho biết, Hà Nội sẽ xem xét các yêu cầu, đề xuất của VDB, đồng thời, giải quyết những vướng mắc của VDB trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Thủ đô. Tính đến hết tháng 9/2011, VDB đã có 79 dự án được đầu tư bằng vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước với tổng mức đầu tư xấp xỉ 28.000 tỷ đồng, số vốn vay theo hợp đồng tín dụng là 560,8 tỷ đồng, lũy kế số vốn giải ngân đạt trên 5.151 tỷ đồng, dư nợ lên tới trên 3.780 tỷ đồng. Trong đó, VDB đã cho vay đầu tư 6 bệnh viện công.

Hiện, các dự án lớn như Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và dự án khu đô thị, công viên Gia Lâm đang được đẩy nhanh tiến độ. Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã được thiết kế xong, dự kiến cuối năm 2013 sẽ thông xe kỹ thuật và năm 2014 sẽ đưa vào sử dụng. Dự án khu đô thị, công viên Gia Lâm có tổng diện tích 1.200 ha. Hiện, một số ban, ngành đã bắt đầu giải phóng mặt bằng dự án này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần