Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ tại các khu đô thị mới

KTĐT - Trước tình trạng có rất nhiều hộ dân đã mua nhà đất tại các khu đô thị mới nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở (sổ đỏ), mới đây, UBND TP Hà Nội đã có Công văn số 2250/UBND-TNMT yêu cầu các ngành liên quan đẩy nhanh công tác này.

Theo đó, UBND TP chỉ đạo Sở TN&MT thông báo các chủ đầu tư dự án khu nhà ở, khu đô thị mới rà soát việc cấp sổ đỏ, trên cơ sở đó liên hệ với Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội làm thủ tục cấp sổ đỏ cho dân; nếu có vướng mắc đề xuất biện pháp giải quyết, báo cáo Sở TN&MT trước ngày 31/7. Sau thời hạn trên, nếu đơn vị nào chưa thực hiện, Sở TN&MT thanh tra, kiểm tra việc chấp hành chính sách pháp luật đất đai và trách nhiệm của chủ đầu tư; giao UBND các quận, huyện đôn đốc chủ đầu tư trên địa bàn thực hiện chỉ đạo trên, đồng thời giải quyết hồ sơ cấp sổ đỏ đúng yêu cầu về thời gian theo quy định.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ