Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho Nhân dân phường Dịch Vọng Hậu

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Hiện nay, các lực lượng chức năng phường Dịch Vọng Hậu đang phối hợp với Trung tâm Y tế quận đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho Nhân dân trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cho thiết, thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội về việc trước ngày 15/9, 100% người dân được tiêm một mũi vaccine phòng dịch Covid-19 dựa trên lượng vaccine được phân bổ, hiện tại, lực lượng chức năng từ phường đến quận đang tăng tốc, làm việc cả ngày lẫn đêm để hoàn thành mục tiêu đề ra.

 Lực lượng chức năng kiểm soát thông tin của người dân trước khi vào các điểm tiêm. Ảnh chụp sáng ngày 10/9 tại điểm tiêm Trung tâm Văn hóa Thể thao phường Dịch Vọng Hậu.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh cho biết thêm, việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 hướng đến mục tiêu mà TP đề ra là rất sức cần thiết nhằm hạn chế, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh. “Hiện tại, cùng với việc đẩy nhanh tiến độ tiêm, công tác đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ lây nhiêm dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ được các lực lượng chức năng quan tâm đặc biệt” – bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh.

 Người dân xếp hàng chờ làm thủ tục vào khám sàng lọc.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, các lực lượng chức năng đã gửi thông báo tiêm vào số điện thoại mà người dân đã đăng ký, chỉ có người dân có tin nhắn mới được đến và được tiêm vaccine… Ngoài ra, trong các tin nhắn thông báo, lực lượng chức năng đã chủ động chia thời gian người dân đến tiêm theo từng khung giờ khác nhau… nhằm hạn chế tình trạng tụ tập đông người.

 Tại khu vực chờ khám sàng lọc, người được yêu cầu giữ đúng khoảng cách theo quy định.

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng chen lấn, không đảm bảo khoảng cách về phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm tiêm, UBND phường đã huy động sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, lưc lượng tình nguyện… trong việc hướng dẫn thủ tục, đảm bảo khoảng cách trong thời gian người dân có mặt tại những điểm tiêm.

 Lực lượng chức năng tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho Nhân dân trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu.

Theo báo cáo, tính đến hết ngày 9/9, phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức tiêm được 10.931 mũi vaccine phòng Covid-19 cho Nhân dân trên địa bàn. Trong đó, 557 trường hợp đã được tiêm đủ 2 mũi.

Tính trên toàn địa bàn quận Cầu Giấy, đến ngày 9/9, các lực lượng chức năng quận đã tiêm được 98.368 liều vaccine phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR cho 67.903 trường hợp, kết quả, 67.879 trường hợp có kết quả âm tính và 24 trường hợp cho kết quả dương tính.