Đẩy nhanh tiến độ xây mới phòng học trường THPT Trần Nhân Tông

Thu Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội sáng 27/10, TP đã quyết định đẩy nhanh tiến độ xây mới phòng học trường THPT Trần Nhân Tông trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng.

“Dự kiến sớm nhất là đầu tháng 11/2017, nhà trường sẽ được cấp kinh phí xây lại dãy phòng học và nâng cấp khu hiệu bộ ” - Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông Phan Thanh Tùng cho biết. 
Học sinh phải học trong phòng Hội đồng.
Như vậy, so với dự kiến ban đầu là trường chỉ có thể khởi công vào quý I năm 2018 thì TP đã đẩy nhanh việc phê duyệt kinh phí đầu tư kịp thời xử lý tình trạng phòng học quá xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm đến sức khoẻ, tính mạng học sinh, giáo viên trong trường.
Ngày 23/10, báo đã đăng bài viết về tình trạng nguy hiểm khi thầy trò trường THPT Trần Nhân Tông phải đối mặt với nỗi lo sợ từ những mảng tường rơi xuống đầu.
Liên tiếp trong các ngày giữa và cuối tháng 10, do thời tiết mưa kéo dài, nhiều mảng vữa lớn trên trần phòng học lớp 12A2, 12A3 rơi xuống lớp học.
May mắn là khi xảy ra hiện tượng này, các em học sinh đang ở ngoài sân trường học thể dục.
Nhiều vết nứt, bong tróc tại góc tường hành lang.
Tình trạng trường học xuống cấp đã kéo dài trong suốt nhiều năm. Để hạn chế nguy cơ này, nhà trường đã chọc những điểm tường bị rạn nứt, có khả năng rơi, lở.
Tuy nhiên, đây không thể coi là biện pháp hiệu quả và triệt để. Biên bản đánh giá của Sở GD&ĐT Hà Nội cho thấy, nhiều phòng học tại đây không đảm bảo an toàn, vì kết cấu công trình tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm.
Cũng theo thầy Tùng, trường đã xuống từ năm 2010. Đến năm 2013, nhà trường đã trao đổi trực tiếp và cùng với Sở GD&ĐT Hà Nội xây dựng kế hoạch tu bổ, xây dựng và trình lên UBND TP Hà Nội với nguồn vốn từ ngân sách TP.
Tuy nhiên, nhà trường vẫn đang chờ đợi để được đầu tư xây dựng với thông báo sớm nhất đến quý I năm 2018 mới được cấp kinh phí xây mới, sửa chữa
Thầy và trò nhà trường đều bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng trường sớm được tu bổ, xây dựng để cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng dạy và học, đặc biệt là sự an toàn của HS và giáo viên tại trường” - ông Tùng chia sẻ.