Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch thích ứng với tình hình mới

Kinhtedothi - Ngày 12/3/2022, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 1560/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về Chương trình phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 2021 – 2026.
Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch:

Chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch thích ứng với tình hình mới; khẩn trương triển khai hiệu quả các giải pháp để mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, trên tinh thần "thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19".

Phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ, ngành liên quan thực hiện các nội dung, nhiệm vụ trong lĩnh vực du lịch thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ), bảo đảm tiến độ, hiệu quả theo tinh thần Công điện số 126/CĐ-TTg ngày 12/2/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện theo thẩm quyền các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong Chiến lược Phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 (Quyết định số 147/QĐ-TTg ngày 22/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ); rà soát, tháo gỡ theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cản trở quá trình phát triển du lịch theo các mục tiêu đã đề ra trong Chiến lược.

Mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế: Ngành du lịch nhanh chóng phục hồi

Mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế: Ngành du lịch nhanh chóng phục hồi

Phục hồi du lịch khó càng thêm khó

Phục hồi du lịch khó càng thêm khó

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần Thơ: triều cường lập đỉnh kỷ lục mới

Cần Thơ: triều cường lập đỉnh kỷ lục mới

06 Nov, 12:35 PM

Kinhtedothi - Theo Đài Khí tượng thủy văn TP Cần Thơ, triều cường trên sông Hậu và các sông, rạch thuộc địa bàn TP Cần Thơ đang trong chu kỳ tăng cao tiếp tục mỗi ngày và đỉnh triều ngày hôm sau sẽ lên trễ hơn so với hôm trước khoảng 30 phút.

Thanh Hóa: Người dân hiến đất làm đường nhưng dự án chậm tiến độ, đời sống đảo lộn

Thanh Hóa: Người dân hiến đất làm đường nhưng dự án chậm tiến độ, đời sống đảo lộn

06 Nov, 08:13 AM

Kinhtedothi - Dù hàng chục hộ dân tại phố 7, phường Quảng Phú (Thanh Hóa) đã tự nguyện hiến đất để mở rộng tuyến đường, nhưng sau gần 10 tháng thi công, dự án vẫn chưa hoàn thành. Việc chậm trễ này không chỉ gây bức xúc trong dư luận mà còn khiến đời sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng bụi bẩn, ngập úng và mất an toàn giao thông.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ