Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đề cao quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt-Lào

KTĐT - Ngày 1/12, trong buổi gặp gỡ giao lưu tại Đại sứ quán Lào ở Thái Lan nhân dịp Quốc khánh nước Lào, các quan chức Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp do các nhà lãnh đạo tiền bối của hai nước đã dày công vun đắp trong nhiều thập niên qua.
Hai bên tin tưởng các mối quan hệ truyền thống đó sẽ tiếp tục phát triển về mọi mặt trong thời gian tới.

Trong buổi gặp gỡ, Đại sứ Lào Uon Phommachak điểm lại việc chính phủ và nhân dân hai nước đã luôn sát cánh, đồng cam cộng khổ trong cuộc đấu tranh giải phóng trước đây; đồng thời bày tỏ vui mừng trước truyền thống hợp tác cũng như sự phát triển về nhiều mặt của mối quan hệ hợp tác Việt-Lào, nhất là sau khi hai nước giành được độc lập.

Đại sứ cho biết hiện Việt Nam là một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại Lào, với tổng số vốn lên tới trên 3 tỷ USD, tập trung vào các dự án phát triển kết cấu hạ tầng, thủy điện và nông nghiệp.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang tăng cường đầu tư vào phát triển lĩnh vực dịch vụ tại Lào, trong đó có kế hoạch rót vốn vào dự án xây dựng khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê, cũng như giúp mở trường học ở thủ đô Vientiane.

Tham tán Công sứ Phạm Hùng Tâm và đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã thay mặt Đại sứ Việt Nam đến Đại sứ quán Lào trao lẵng hoa chúc mừng, đồng thời nêu bật mối quan hệ hữu nghị truyền thống và tình đoàn kết hợp tác đặc biệt giữa nhân dân hai nước.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ