Đế chế thời trang Inditex ngày càng mạnh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với khối tài sản ròng đạt mức 71,5 tỷ USD, Amancio Ortega - ông chủ của Inditex, đế chế thời trang may sẵn đến từ Tây Ban Nha đã vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet để trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

Từ đầu năm đến nay, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Ortega đã tăng 17%, đạt mức 71,5 tỷ USD nhờ lợi nhuận của Inditex tăng do doanh số tăng cao. Tháng trước, tỷ phú Amancio Ortega đã "qua mặt" ông trùm truyền thông Carlos Slim để trở thành tỷ phú giàu thứ 3 thế giới. 
Ông chủ của đế chế thời trang Inditex đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới.
Ông chủ của đế chế thời trang Inditex đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới.
Bất chấp thói quen tiết kiệm chi tiêu được người dân toàn cầu duy trì từ sau khủng hoảng tài chính 2008. lợi nhuận của Inditex vẫn tăng mạnh nhờ doanh thu từ các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng của tập đoàn là Zara, Massimo Dutti và Pull&Bear. 
Trong khi hầu hết các đối thủ đặt nhà máy sản xuất ở Trung Quốc để cắt giảm chi phí, Inditex lại chọn các duy trì cơ sở sản xuất gần trụ sở chính và trung tâm thiết kế tại Tây Ban Nha. Yếu tố này giúp Inditex luôn cập nhật một cách nhanh nhất các xu hướng thời trang, giúp lĩnh vực kinh doanh này đem về khoản lợi nhuận không nhỏ cho tỷ phú Ortega. Vì thế, dù đã có hơn 6.600 cửa hàng trên khắp thế giới, Inditex vẫn quyết định mở thêm 480 cửa hàng trong năm 2015.
Luôn dẫn đầu xu hướng và giá cả phải chăng là thế mạnh giúp Zara giành được thị phần.
Luôn dẫn đầu xu hướng và giá cả phải chăng là thế mạnh giúp Zara - thương hiệu đình đám của Inditex chiếm được cảm tình của khách hàng toàn cầu.
Trong bối cảnh nhiều thương hiệu nổi tiếng phải cắt giảm cơ sở sản xuất tại các nước đang phát triển, sự thành công của Inditex cho thấy, thời trang vẫn là ngành ăn nên làm ra nếu biết chọn phân khúc thị trường phù hợp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần