DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Dễ dãi kết bạn, thiếu nữ liên tục bị trai làng hiếp dâm

27-10-2014 15:53
Kinhtedothi - Dễ dãi trong mối quan hệ với các thanh niên trong làng, thiếu nữ bị hiếp dâm tập thể nhiều lần. Một bản án nghiêm khắc đã được tuyên, kẻ đi tù, người ở lại cũng ê chề không kém…
Ngày 27/10, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Đức (SN 1992, ở xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn) 15 năm tù về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Theo nhận định của HĐXX, Đức chính là chủ mưu, lôi kéo nên phải chịu mức án cao nhất. Các bị cáo còn lại trong vụ án này cũng bị tòa tuyên các mức án nghiêm khắc từ 7 đến 14 năm tù.

Trường hợp bị cáo Nguyễn Tiến Hoàng bị tòa tuyên 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về hành vi không tố giác tội phạm.

 
Các bị cáo tại tòa. Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa. Các bị cáo tại tòa.
Tài liệu truy tố cho thấy, từ tháng 3 đến tháng 8/2013, Đức cùng nhóm bạn đã nhiều lần hiếp dâm tập thể cháu Lê Thị V (SN 1998, ở huyện Sóc Sơn).

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây tổn thất lớn cả về thể chất lẫn tinh thần, xâm hại đến các mối quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ, cũng như sự phát triển bình thường của bị hại. Do đó, cần nghiêm trị các bị cáo trước pháp luật.

HĐXX cũng cho rằng, trong vụ án này, bị hại đã thể hiện lối sống dễ dãi. Dù nhiều lần bị xâm hại nhưng không làm đơn tố cáo, thậm chí còn chủ động liên hệ với nhóm thanh niên nói trên đến đón đi chơi.
TAG: