Để dáng yêu kiều trở lại sau khi sinh con

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tâm trạng không tốt sẽ làm cho chức năng bài tiết trong cơ thể bà bầu mất cân bằng, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, gây béo phì.

KTĐT - Tâm trạng không tốt sẽ làm cho chức năng bài tiết trong cơ thể bà bầu mất cân bằng, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, gây béo phì và nhiều vấn đề khác.

Tăng cân nhanh sau sinh là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Một khi cơ thể đã “phát tướng” thì rất khó để trở lại với hình dáng “yêu kiều” trước đây. Vậy nên phòng ngừa sẽ tốt hơn là “chữa cháy”. 

Lạc quan, vui vẻ

Tâm trạng không tốt sẽ làm cho chức năng bài tiết trong cơ thể bà bầu mất cân bằng, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, gây béo phì và nhiều vấn đề khác.

Sau sinh, cần giữ cho tâm trạng lạc quan, tránh buồn bực, cáu gắt, tức giận và phẫn nộ.

Ăn uống điều độ

Phụ nữ có thai và sau sinh cần nhiều dinh dưỡng hơn bình thường nhưng cần chú ý ăn uống hài hoà, điều độ, hình thành thói quen ăn một ngày nhiều bữa và ăn đúng giờ. Thức ăn nên tập trung loại giàu protein, vitamin, ít đường, chất béo là tốt nhất; bổ sung nhiều rau quả.

Tăng cường vận động

Sau sinh nên ra khỏi giường để vận động. Không phải là các bài tập thể dục mà là các sinh hoạt như rửa tay, rửa mặt, rót nước…. Sau sinh 1 tháng, cùng với sự phục hồi của cơ thể, lúc này mới tập luyện để phòng nguy cơ tích mỡ.

Ngủ khoa học

Sau sinh cần đảm bảo đêm ngủ 8 tiếng, trưa ngủ 1 tiếng như thế mới đủ. Nếu ngủ quá nhiều, chức năng trao đổi chất trong cơ thể sẽ giảm, những chất dinh dưỡng như glucoza sẽ chuyển thành chất béo và tích tụ trong cơ thể, từ đó gây ra béo phì.

Nuôi con bằng sữa mẹ

Kiên trì nuôi con bằng sữa mẹ, không những có lợi cho sự phát triển của trẻ mà còn có thể phòng chống phát phì sau sinh. Nuôi con bằng sữa mẹ có thể kích thích tăng tiết sữa, tăng cường trao đổi chất, làm cho các chất dinh dưỡng còn thừa lại trong cơ thể được “giải phóng”. Nuôi con bằng sữa mẹ là một cách hữu hiệu để tránh phát phì