Để đôi chân khỏe mạnh khi mang giày cao gót

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Làm thế nào để có được một đôi chân khỏe mạnh khi mang giày cao gót? Điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nhiều hơn nữa. Xin vui lòng làm theo các bước dưới đây để mỗi bước đi của bạn sẽ giúp bạn bảo vệ mình.

KTĐT - Làm thế nào để có được một đôi chân khỏe mạnh khi mang giày cao gót? Điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nhiều hơn nữa. Xin vui lòng làm theo các bước dưới đây để mỗi bước đi của bạn sẽ giúp bạn bảo vệ mình.

Giày cao gót giúp phụ nữ có dáng đi uyển chuyển, khiến họ trở nên gợi cảm hơn nhưng cũng là “kẻ thù” của sức khỏe phụ nữ. Mang giày cao gót trong một thời gian dài dễ gặp các vấn đề ở chân và thậm chí là ảnh hưởng tới cả cổ tử cung...

Mặc dù các chuyên gia y tế xác nhận rằng giày cao gót có liên quan đến các bệnh ở cổ tử cung, các tĩnh mạch giãn và các bệnh khác, nhưng phụ nữ hoàn toàn có thể khắc phục được những bệnh đó nếu tự biết chăm sóc cho bản thân.

 

Marilyn Monroe đã có “tuyên bố giày cao gót”: ngay cả khi nó làm chân tôi bị thương, tôi cũng yêu nó như yêu một người đàn ông! Victoria Beckham dù từng phải phẫu thuật ngón chân vì đi giày cao gót siêu cao nhưng cũng không từ bỏ thói quen này. Xem ra phụ nữ rất có duyên với giày cao gót, làm thế nào để giảm thiểu được những ảnh hưởng không tốt của giày cao gót đối với sức khỏe là điều rất cần thiết.

 

Khi đi giày cao gót trọng lượng của cơ thể tự nhiên chuyển sang các ngón chân, áp lực từ các ngón chân dễ dàng dẫn đến đau chân. Khi đi bộ trên một đôi giày cao gót, trọng tâm của các bộ phận ở phần dưới cơ thể hướng về phía trước, các bộ phận phía trên cơ thể sẽ phải duy trì sự cân bằng, cuối cùng sẽ dẫn đến đau lưng. Ngoài ra, gót chân và mắt cá chân luôn trong tình trạng bị thắt chặt lại khi mang giày cao gót có thể dẫn đến tình trạng viêm và đau chân.

 

Vậy làm thế nào để có được một đôi chân khỏe mạnh khi mang giày cao gót? Điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nhiều hơn nữa. Xin vui lòng làm theo các bước dưới đây để mỗi bước đi của bạn sẽ giúp bạn bảo vệ mình:

 

1. Bước những bước đi nhỏ hơn và cho các ngón chân trỏ về phía trước

 

2. Khi đi bộ hai chân càng gần nhau càng tốt, để gót chân chạm vào mặt đất trước, sau đó từ từ truyền lực cho các ngón chân.

 

3. Sau khi về nhà nên tháo giày ra và đi bằng chân trần sẽ giúp mắt chân hoạt động tự do, đồng thời cũng có thể kích thích sự phản xạ của chân.

 

4. Tự mình xoa bóp bàn chân. Vì bạn đã đi dày cao gót sau một ngày dài do vậy buổi tối về nhà nên ngâm chân trong nước nóng từ 10-15 phút. Sau đó dùng 2 tay mát-xa nhẹ nhàng từ dưới bàn chân lên đến đầu gối để thúc đẩy lưu thông máu.