Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Để mất ATGT tại các dự án đường BOT, chủ đầu tư sẽ phải dừng thu giá

Kinhtedothi - Đó là tinh thần chỉ đạo của Bộ GTVT trong công điện về công tác đảm bảo ATGT và nâng cao chất lượng bảo trì các dự án BOT giao thông.
Để đảm bảo ATGT và nâng cao chất lượng bảo trì các dự án BOT, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Ban Quản lý dự án công trình giao thông, các Sở GTVT địa phương và chủ đầu tư các dự án BOT tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT và nâng cao chất lượng bảo trì đường bộ đối với dự án BOT giao thông.
  Cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới đầu tư bằng hình thức BOT xuất hiện nhiều điểm hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng (Ảnh: Long Nguyễn)
Theo yêu cầu của Bộ GTVT, các chủ đầu tư dự án BOT phải thường xuyên kiểm tra các tuyến đường đơn vị triển khai xây dựng, nếu phát hiện chỗ nào có hư hỏng, xuống cấp trong thời gian bảo hành thì phải ngay lập tức chỉ đạo các nhà thầu thi công kịp thời sửa. Ngoài ra, công tác bảo trì cũng phải được thực hiện theo đúng quy định và đảm bảo chất lượng trên các tuyến đường BOT.
Đối với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Ban Quản lý công trình giao thông và sở GTVT các địa phương, Bộ GTVT giao trách nhiệm phải thường xuyên xuyên kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp dự án, nhà đầu tư BOT và các đơn vị liên quan kịp thời thực hiện việc sửa chữa, bảo trì các tuyến đường khi có hư hỏng, xuống cấp xảy ra nhằm đảm bảo chất lượng công trình và an toàn giao thông. Trường hợp phát hiện ra dự án nào không kịp thời sửa chữa các hư hỏng hoặc bảo trì không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến ATGT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ yêu cầu nhà đầu tư dừng thu giá tại dự án đó.
Theo Bộ GTVT, thời gian qua, quản lý, khai thác và bảo trì ở giai đoạn khai thác, sử dụng đối với các tuyến đường được đầu tư, nâng cấp, mở rộng theo hình thức BOT vẫn còn nhiều hạn chế so với yêu cầu. Tại một số tuyến đường BOT đã xuất hiện tình trạng hư hỏng phần mặt đường và hệ thống báo hiệu đường bộ cũng như hệ thống thoát nước chưa sạch sẽ.
Trước đó, Bộ GTVT cũng đã nhấn mạnh đến nhiệm vụ trong công tác đảm bảo ATGT và nâng cao chất lượng bảo trì các dự án BOT của các đơn vị liên quan trong Công điện số 76 ngày 12/12/2017 về đảm bảo ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2018.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: thông xe hầm chui HC1-02 tại nút giao An Phú

TP Hồ Chí Minh: thông xe hầm chui HC1-02 tại nút giao An Phú

02 Feb, 12:33 PM

Kinhtodothi - Sáng 2/2, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh (Ban QLDA) đã tổ chức lễ thông xe hầm chui HC1-02 thuộc dự án xây dựng nút giao An Phú, góp phần quan trọng giảm ùn tắc giao thông tại cửa ngõ phía Đông TP Hồ Chí Minh.

Nghịch lý đô thị và bài toán hạ tầng ngầm của Hà Nội

Nghịch lý đô thị và bài toán hạ tầng ngầm của Hà Nội

02 Feb, 05:14 AM

Kinhtedothi - Việc nhiều tuyến đường tại các đô thị thường xuyên bị đào lên lấp xuống để thi công hạ tầng ngầm cho thấy một lỗ hổng lớn về tư duy kỹ thuật, sự lạc hậu trong công nghệ và một hệ thống quản trị đô thị đang thiếu đi sự kết nối đồng bộ.

Khánh Hòa tăng tốc đầu tư hạ tầng giao thông, tạo động lực liên kết vùng giai đoạn tới

Khánh Hòa tăng tốc đầu tư hạ tầng giao thông, tạo động lực liên kết vùng giai đoạn tới

30 Jan, 09:56 AM

Kinhtedothi - Cùng với việc tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm trong năm 2025, tỉnh Khánh Hòa đang đồng thời chuẩn bị triển khai loạt dự án hạ tầng quy mô lớn trong giai đoạn tiếp theo, hướng tới mục tiêu tăng cường liên kết vùng, phát triển kinh tế biển, logistics và du lịch bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ