Đề nghị Công an khẩn trương làm rõ đối tượng đe dọa phóng viên

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 20/6, Hội Nhà báo Việt Nam đã ban hành Công văn số 03 CV/HNBVN về việc đề nghị xử lý vụ việc đe dọa, uy hiếp phóng viên.

Công văn nêu rõ, ngày 20/6, Hội Nhà báo Việt Nam vừa nhận được báo cáo của Ban Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị phản ánh việc nhà báo L.T.Đ. (sinh năm 1982, thư ký tòa soạn Báo điện tử Kinh tế và Đô thị) bị một đối tượng lạ có hành vi đe dọa, xúc phạm nhân phẩm, tính mạng của bản thân và người thân trong gia đình.

Theo đó, vào lúc 21 giờ 43 phút ngày 15/6, có một đối tượng lạ dùng số máy 0965332598 tự xưng là Công (sinh năm 1995, ở Lê Chân, TP Hải Phòng) gọi cho ông Đ. và liên tục chửi bậy, đối tượng nói đang tìm để giết ông Đ. và cả vợ con nhà báo. Ông Đ. có hỏi vì sao lại dọa giết và biết số điện thoại thì đối tượng có nói đến bài báo liên quan đến “ông anh” của đối tượng Công.

Theo Hội Nhà báo Việt Nam, việc đối tượng đe dọa, khủng bố tinh thần, uy hiếp phóng viên đã gây tâm lý hoang mang, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của phóng viên, nhà báo L.T.Đ., thể hiện thái độ coi thường pháp luật, vi phạm nghiêm trọng Luật Báo chí.

Để bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của hội viên - nhà báo, Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương có biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhà báo L.T.Đ.

Đồng thời, đề nghị Công an thành phố Hà Nội tiến hành điều tra, xử lý thích đáng các đối tượng vi phạm và thông báo kết quả điều tra, xử lý với Hội Nhà báo Việt Nam (qua Ban Kiểm tra) bằng văn bản.