Đề nghị gia hạn thời gian tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Việc gia hạn thời gian đóng cửa sân bay Vân Đồn để để thực hiện Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

 Sân bay Vân Đồn được đề nghị gia hạn thời gian tạm đóng cửa (Ảnh: Lê Thanh).
Ngày 5/2, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đơn vị này vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh). Thời gian gia hạn từ 12 giờ 01 phút ngày 13/2/2021 đến 12 giờ ngày 21/2/2021 (tính giờ địa phương).
Việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, việc gia hạn thời gian đóng cửa sân bay Vân Đồn để thực hiện Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT và công điện của UBND tỉnh Quảng Ninh về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.
Cục Hàng không Việt Nam lý giải, trong Công điện 05, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo thực hiện phong tỏa tạm thời trị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn từ 12h00 ngày 30/01/2021 đến 12h00 ngày 21/02/2021).
Cùng với đó, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ GTVT giao cho quyền chủ động xem xét, quyết định việc gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời Cảng HKQT Vân Đồn khi tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biển phức tạp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh kịp thời, quyết liệt theo ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần