Đề nghị hạn chế tối đa dự án “treo”

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 2/5, các ĐBQH TP Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 5 (Hoài Đức, Đan Phượng), đơn vị bầu cử số 6 (Thường Tín, Phú Xuyên) đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII.

Đề cập đến vấn đề đất dịch vụ, nhiều cử tri mong muốn TP quan tâm, đốc thúc các đơn vị liên quan khẩn trương giải quyết dứt điểm đất dịch vụ để người dân sớm ổn định cuộc sống. Tại huyện Hoài Đức, cử tri Trần Khải (Di Trạch, Hoài Đức) kiến nghị:  Quốc hội, TP nên xem xét kỹ việc thu hồi đất nông nghiệp để làm dự án, hạn chế tối đa để dự án "treo" trong khi nông dân không có đất canh tác. Cử tri các huyện khác cũng cho rằng, dự án có làm hay không cũng nên thông báo với dân, không thể cứ "treo" mãi như vậy… 

Tại các cuộc tiếp xúc, cử tri cũng đưa ra nhiều ý kiến góp ý về việc lấy ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, tạo việc làm cho người bị thu hồi đất, cấp "sổ đỏ" cho các hộ dân đã đủ điều kiện, vấn đề xây dựng nông thôn mới, ô nhiễm làng nghề, bất cập trong thực hiện chính sách với người có công; chính sách thuế với hộ sản xuất nông nghiệp, mở rộng mạng lưới nước sạch nông thôn… Cùng với đó, các cử tri cũng bày tỏ lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, nạn hàng lậu, hàng giả, ảnh hưởng xấu sức khỏe người tiêu dùng. 

Tại đơn vị bầu cử số 5, ĐBQH Nguyễn Đức Chung (Giám đốc CATP Hà Nội) cũng chia sẻ với cử tri nỗi lo lắng về tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm bẩn nhập lậu. Đồng thời cho biết, sau rất nhiều nỗ lực, xử lý quyết liệt nên 90% gà nhập lậu đã được ngăn chặn, không vào được Hà Nội. Nội tạng động vật nhập lậu, ngâm tẩm hóa chất rất độc hại cũng đã bị bắt rất nhiều vụ, góp phần răn đe các đối tượng. 

Ngoài ra, các ĐBQH cũng cam kết chuyển các kiến nghị của cử tri tới Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan có trách nhiệm để tìm hướng xử lý, giải quyết hiệu quả trong thời gian sớm nhất, giám sát để các cơ quan có trách nhiệm trả lời thỏa đáng với cử tri.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần