Đề nghị tạm dừng tổ chức các đoàn du lịch sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Iran

Hiền Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề nghị tạm dừng tổ chức các đoàn du lịch sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Iran.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 24/2, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã có Công văn gửi Hiệp hội Du lịch các tỉnh, TP để hướng dẫn việc ứng xử với du khách, ứng phó với dịch trong tình hình mới. Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề nghị tạm dừng tổ chức các đoàn du lịch sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Iran đến khi có có thông báo các nước này đã an toàn với dịch Covid-19.
 Hình ảnh minh họa.
Ngoài ra, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề nghị các Hiệp hội Du lịch các địa phương thường xuyên cập nhật thông tin về dịch Covid-19, nghiêm túc thực hiện các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng, chống dịch.
Đối với trường hợp đoàn du lịch đã nhập cảnh vào Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Iran, các đơn vị lữ hành phải thay đổi lịch trình, không đưa khách đến những địa phương có dịch, nơi đông người, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch của nước sở tại; rút ngắn thời gian tour. Và, khi trở về Việt Nam, đoàn khách cần thực hiện cách ly nếu cơ quan phòng, chống dịch yêu cầu.
Bên cạnh đó, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề nghị các đơn vị lữ hành không đón khách từ thị trường đang có dịch. Trường hợp có tour cần phải tổ chức, công ty lữ hành yêu cầu đối tác cung cấp thông tin, khai báo hoạt động của khách trong 21 ngày trước khi khởi hành đến Việt Nam. Khi đến Việt Nam, khách phải thực hiện các quy định phòng, chống dịch của Việt Nam, kể cả cách ly theo quy định.
Đối với đoàn đã vào Việt Nam, doanh nghiệp đón khách cần xác minh thông tin về sức khỏe của khách trong 21 ngày trước khi đến Việt Nam. Đơn vị cung cấp dịch vụ cần phục vụ chu đáo các đoàn khách đã vào, thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không kỳ thị khách.
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh cần chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt dối cho du khách và người lao dộng. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.