Đề nghị truy tố 21 đối tượng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia

Chia sẻ

KTĐT - Cơ quan điều tra đã đề nghị truy tố Nguyễn Bá Thủy, 42 tuổi và vợ là ĐoànThị Thúy Hồng, 42 tuổi, ngụ quận Ba Đình, TP Hà Nội, cùng 19 đối tượng trong đường dây vận chuyển, mua bán ma tuý xuyên quốc gia về tội "mua bán trái phép chất ma túy và che giấu tội phạm".

Ngày 24/9, Đại tá Lê Thanh Liêm - Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho biết: Trong vụ án Đoàn Thị Thúy Hồng cùng đồng bọn tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy và che giấu tội phạm, các bị can đã câu kết với nhau tạo thành đường dây mua bán trái phép chất ma túy tổng hợp xuyên quốc gia, từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh rồi từ TP Hồ Chí Minh chuyển ra Hà Nội.
 
Một đường dây khác ma túy được chuyển từ Trung Quốc về Hà Nội, rồi đưa vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ tùy theo nhu cầu của thị trường từng thời điểm. Chúng tạo thành hai mạng lưới cung cấp ma túy tổng hợp khép kín với số lượng rất lớn. Sau khi bị phát hiện bắt giữ, các bị can trong vụ án đã khai báo tương đối thành khẩn, giúp cơ quan điều tra Bộ Công an mở rộng vụ án, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.
 
Đến nay, cơ quan điều tra đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án này đến Viện KSND Tối cao. Theo đó được biết, cơ quan điều tra đã đề nghị truy tố Nguyễn Bá Thủy, 42 tuổi và vợ là ĐoànThị Thúy Hồng, 42 tuổi, ngụ quận Ba Đình, TP Hà Nội, cùng 19 đối tượng trong đường dây về tội "mua bán trái phép chất ma túy và che giấu tội phạm".
 
Nguyễn Bá Thủy và vợ là Đoàn Thị Thúy Hồng là đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây vận chuyển, mua bán ma túy xuyên quốc gia. Nguyễn Bá Thủy sau khi bị Công an TP Hà Nội phát hiện điều tra về hành vi mua bán ma túy trong khi đàn em lần lượt sa lưới thì Thủy trốn tại một khách sạn ở Nha Trang. Tại đây, Thủy vẫn tiếp tục phân phối ma túy và sản xuất ra một loại ma túy dạng đá. Sau đó, Nguyễn Bá Thủy đưa công nghệ sản xuất vào TP Hồ Chí Minh để hoạt động thì bị bắt.
 
Mở rộng vụ án, hai đường dây vận chuyển, mua bán ma túy tổng hợp đã được cơ quan điều tra nhanh chóng làm rõ. Chỉ trong thời gian từ cuối năm 2009 đến ngày 21/4/2010, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 80 lần mua bán nhiều loại ma túy khác nhau với trọng lượng lên đến 4kg

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần