Đề nghị xét tặng danh hiệu cho hơn 600 nhà giáo

Chia sẻ

KTĐT - Đợt xét tặng lần này có 637 hồ sơ, với 591 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và 46 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân của 15 bộ, ngành, địa phương.

Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú năm 2012 đã họp phiên cuối cùng gồm 9/9 thành viên tham dự dưới sự chủ trì của ông Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng quyết định chốt danh sách các nhà giáo đủ số phiếu được đề nghị Thủ tướng Chính phủ xét trình Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân-Nhà giáo ưu tú năm 2012 gồm 40 nhà giáo nhân dân và 572 nhà giáo ưu tú. Danh sách này đã được công bố công khai trên trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo và gửi về các đơn vị.
 
Đề nghị xét tặng danh hiệu cho hơn 600 nhà giáo - Ảnh 1
Một buổi lễ trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú. (Ảnh: Bích Ngọc/TTXVN)
 

Đợt xét tặng lần này có 637 hồ sơ, với 591 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và 46 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân của 15 bộ, ngành, địa phương.

Danh hiệu Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú là danh hiệu vinh dự của Nhà nước nhằm tôn vinh những nhà giáo, cán bộ quản lý có nhiều thành tích xuất sắc, tiêu biểu, có tài năng sư phạm, có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của đất nước, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và trong xã hội, được học trò, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng.

Do vậy, Hội đồng đã chỉ đạo, việc bình xét cần phải được tiến hành cẩn trọng, đảm bảo đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục.

Trong quá trình xét tặng, cần chú ý tới các nhà giáo là người dân tộc thiểu số; công tác tại vùng sâu, vùng xa; trực tiếp là giáo viên, giảng viên đặc biệt là giáo viên ở các cấp mầm non, tiểu học; các nhà giáo sắp nghỉ hưu theo chế độ, là thương binh...

Hội đồng cũng đã thảo luận về tình hình đơn thư, trong đó có 6 lượt đơn thư phản ánh về 8 trường hợp nhưng chỉ có 4 trường hợp có trong danh sách đề nghị xét tặng của các bộ, ngành.