Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đề ra quản lý biên giới chung Malaysia-Indonesia

KTĐT - Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman ngày 11/10 cho rằng, Malaysia và Indonesia cần đề ra những phương thức hoạt động chuẩn mực về quản lý biên giới chung trên bộ và trên biển nhằm tránh xảy ra xung đột.
Ông Aman đưa ra đề xuất này tại cuộc họp lần thứ 11 của Ủy ban chung về hợp tác song phương (JCBC) giữa Malaysia và Indonesia tại Kuala Lumpur, Malaysia. Ông cũng thông báo cuộc họp diễn ra trong không khí thẳng thắn và hữu nghị.

Hai bên đã thảo luận một loạt chủ đề trong đó việc phối hợp giải quyết vấn đề biên giới biển và phân định biên giới, vấn đề lao động giúp việc gia đình và nhập cư Indonesia.

Tại cuộc họp này, hai bên cam kết tiếp tục thúc đẩy và củng cố hợp tác giữa hai nước.

Cuộc họp lần này của JCBC cũng để đánh giá tiến trình hợp tác song phương trong năm qua cũng như các quyết định đã được lãnh đạo hai nước nhất trí tại cuộc tham vấn hàng năm lần thứ bảy tổ chức tại Malaysia tháng 5/2010.

Trích dẫn vụ sáu ngư dân Malaysia bị bắt giữ tại Bengkalis, Indonesia vì bị cáo buộc xâm nhập trái phép vùng biển nước này hồi tháng Ba vừa qua, ông Aman cho biết, hai nước đều nhất trí giải quyết hợp lý vấn đề ngư dân hai nước bị các cơ quan thực thi pháp luật xử lý ở các vùng biển chồng lấn.

Ngoài cuộc họp nói trên, Malaysia và Indonesia sẽ tổ chức thêm hai cuộc họp nữa của nhóm kỹ thuật về biên giới trên biển và trên bộ vào cuối năm nay./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ