DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đề xuất bỏ tem phí sử dụng đường bộ

26-10-2015 16:40
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đề xuất bỏ tem nộp phí sử dụng đường bộ dán trên kính xe ô tô.
Những chiếc tem nộp phí sử dụng đường bộ được dán trên kính trước của xe bên cạnh tem kiểm định nhằm mục đích để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên đường nhận biết và làm căn cứ xử lý những trường hợp vi phạm.

Tuy nhiên, việc xử phạt về phí và lệ phí lại là trách nhiệm của các cơ quan trong lĩnh vực tài chính. Do đó, từ khi được áp dụng đến nay, tem nộp phí sử dụng đường bộ dường như chỉ có ý nghĩa để các chủ phương tiện nhận biết thời gian phải đi nộp phí.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Không đáp ứng được yêu cầu đề ra nhưng tem sử dụng đường bộ được phát hành, sử dụng độc lập, do đó, vẫn phải có quy trình thủ tục riêng cho loại tem này. Điều này không chỉ gây lãng phí về kinh tế, người dân cũng phải mất thêm thời gian chờ đợi khi đến làm thủ tục đăng kiểm.

Với thực tế hiện nay, việc đề xuất bỏ tem phí sử dụng đường bộ là hợp lý bởi điều này sẽ giúp tránh lãng phí trong công tác quản lý, rút ngắn thời gian chờ đợi của người dân khi đi kiểm định phương tiện; qua đó, giảm áp lực quá tải cho các trung tâm đăng kiểm .
TAG: