Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đề xuất hoán đổi ngày làm việc, người lao động nghỉ 5 ngày dịp 30/4, 1/5

Kinhtedothi – Bộ LĐTB&XH đề xuất xem xét, quyết định việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024 để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục.

Bộ LĐTB&XH đã có công văn gửi các cơ quan liên quan về đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024.

Bộ LĐTB&XH đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2024 để công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục. Ảnh: Đức Vinh.

Năm 2024, dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 có ngày 29/4 (thứ Hai) nằm giữa ngày nghỉ lễ và ngày nghỉ hàng tuần. Do đó có ý kiến đề xuất hoán đổi ngày làm làm việc bình thường (ngày 29/4/2024) và làm bù sang ngày khác để dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục.

Bộ LĐTB&XH cũng cho biết, theo quy định khoản 3 Điều 112 Bộ luật Lao động chỉ giao Thủ tướng Chính phủ quyết định ngày nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh; không giao Thủ tướng Chính phủ quyết định các ngày nghỉ lễ, tết khác.

Tuy nhiên, việc bố trí hoán đổi ngày làm việc bình thường (ngày 29/4/2024) và ngày làm bù sang ngày khác, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục. Việc này giúp kích cầu du lịch và tiêu dùng xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đồng thời, việc hoán đổi này cũng không làm thay đổi quỹ thời gian làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Do đó, Bộ LĐTB&XH đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc hoán đổi thời gian làm việc nêu trên để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024.

Nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút khách du lịch dịp lễ 30/4 -1/5

Nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút khách du lịch dịp lễ 30/4 -1/5

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: hỗ trợ việc làm cho cán bộ dôi dư

TP Hồ Chí Minh: hỗ trợ việc làm cho cán bộ dôi dư

06 Jun, 03:09 PM

Kinhtedothi – Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được vừa có văn bản gửi các sở, ngành, quận, huyện và các DN Nhà nước, tổ chức kinh tế thuộc quản lý của TP về việc phối hợp tuyển dụng, hỗ trợ việc làm đối với cán bộ, công chức dôi dư do sắp xếp bộ máy, đơn vị hành chính.

Công đoàn Hà Nội hỗ trợ đoàn viên khó khăn về nhà ở

Công đoàn Hà Nội hỗ trợ đoàn viên khó khăn về nhà ở

21 May, 09:52 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/5, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐTĐ) TP Hà Nội Phạm Quang Thanh đến thăm và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân Nguyễn Thị Thanh – Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam và công nhân Hoàng Thị Ngoan – Công ty Cổ phần môi trường đô thị Gia Lâm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ