Đề xuất mở lại hệ thống loa truyền thanh để thông tin tình hình dịch nCoV

Thủy Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Quận ủy Hoàn Kiếm đưa ra đề xuất với Thành phố về việc cho mở lại hệ thống truyền thanh để hỗ trợ công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch nCoV.

Chiều 7/2, Ban Dân vận Thành ủy tổ chức họp về công tác nắm tình hình Nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và công tác phòng,chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.
 Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi làm việc. 
 Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Phạm Hải Hoa cho biết: Tính đến 7h00 ngày 7/2/2020, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV; 40/44 trường hợp giám sát tại bệnh viện và cộng đồng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV; số còn lại đang chờ kết quả.
Báo cáo nhanh tại buổi họp, đại diện huyện Mỹ Đức cho biết do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lượng du khách đến huyện Mỹ Đức giảm 33% so với cùng kỳ. Được sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, huyện đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho các du khách đến Chùa Hương. Hiện trên địa bàn huyện chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm bệnh.
Trưởng ban Dân vận quận ủy Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, hiện trên địa bàn quận còn 144 du khách người Trung Quốc, quận đã phối hợp với phường bố trí phòng cách ly đối với những khách Trung Quốc này; xử lý 3 nhà thuốc bán khẩu trang với dung dịch sát khuẩn với giá cao. Quận đã xin ý kiến và được Thành phố đồng ý tạm dừng tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm cũng như các lễ hội trên địa bàn quận cho đến khi hết dịch.
Tại buổi làm việc, đại diện Quận ủy Hoàn Kiếm đề xuất Ban Dân vận Thành ủy xin ý kiến Thành phố về việc cho mở lại hệ thống truyền thanh để hỗ trợ công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch nCoV. Cùng với đó, phát huy hiệu quả các nhóm tuyên truyền, nhắc nhở, nhất là đối với các nhà hàng, khách sạn tập trung đông người...
Theo đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô, quán triệt nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch; bố trí nơi cách ly 950 người Việt Nam từ Trung Quốc trở về tại thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ) và thị xã Sơn Tây, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất cho những người thuộc diện cách ly.
Kết luận buổi làm việc, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong việc chăm lo, phục vụ Tết cho Nhân dân.
Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Trưởng ban Dân vận Thành ủy yêu cầu hệ thống dân vận Thành phố tăng cường tuyên truyền, quán triệt các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố trong công tác phòng, chống dịch nCoV; xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của hệ thống chính trị và toàn dân; quyết tâm kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan.
Cùng với đó, thông tin chính xác, kịp thời về diễn biến tình hình dịch và cách phòng chống, nâng cao ý thức, trách nhiệm và phát huy vai trò của mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch; kịp thời nắm bắt và phản ánh tình hình dư luận Nhân dân; phát hiện và đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang trong Nhân dân.
Trưởng ban Dân vận Thành ủy cũng yêu cầu hệ thống dân vận Thành phố tuyên truyền, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động; không tổ chức du xuân, liên hoan chúc Tết ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Đặc biệt, tuyệt đối không đi lễ trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội...
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần