Đề xuất tạm đình chỉ công tác với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ban giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã đề xuất tạm đình chỉ công tác với giảng viên Hồ Hoài Anh chờ kết luận điều tra của cơ quan chức năng.

TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, sau cuộc họp khẩn của ban giám đốc học viện, toàn thể ban giám đốc đã thống nhất đề xuất lên Bộ VHTT&DL hướng xử lý đối với giảng viên - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, đó là tạm đình chỉ công tác đợi kết luận điều tra chính thức.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Ông Lê Anh Tuấn cho biết: “Phía lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng như lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã thống nhất, ngay khi Hồ Hoài Anh về đến Việt Nam, anh ấy sẽ phải ra trình diện trước ban giám đốc nhà trường để giải trình về chuyến đi nước ngoài, và tự chịu trách nhiệm trước nhà trường về hành vi đi nghỉ mà không xin phép”.

Trường hợp nếu Hồ Hoài Anh phạm tội như bị cáo buộc, thì tới đây hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ phối hợp cùng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) xem xét, cân nhắc đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm minh.

“Phía công an ở nước sở tại vẫn đang điều tra. Kết luận về vụ việc vẫn chưa có. Tôi mong dư luận có thể ngừng đồn thổi câu chuyện đi xa, vì sự việc này thực sự ảnh hưởng rất lớn đến người thân, gia đình, sự nghiệp, và cả cuộc đời của Hồ Hoài Anh. Chúng ta hãy đợi kết luận chính thức từ cơ quan điều tra, khi chưa có kết luận, không nên để mọi việc đi quá xa và tổn thương đến người thân của Hồ Hoài Anh

Trong thời gian này, tất cả hoạt động, những gì liên quan đến hình ảnh, công việc của Hồ Hoài Anh sẽ bị trường đình chỉ. Chúng tôi đang chờ Hồ Hoài Anh về để có hướng xử lý tiếp theo” - TS Lê Anh Tuấn nói thêm.

Liên quan đến vụ việc, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Phạm Cao Thái, cho biết đang xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến 2 nghệ sĩ Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha vì cáo buộc hiếp dâm. Khi có kết quả xác minh, Thanh tra Bộ sẽ phát thông báo.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần