DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đề xuất tạm dừng các chuyến bay đến Cảng hàng không Thọ Xuân, Phú Bài, Chu Lai

Nam Thi/Giaothonghanoi
03-07-2021 16:36
Kinhtedothi - UBND các tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam đề xuất tạm dừng các chuyến bay chở khách đường bay TP Hồ Chí Minh - Phú Bài/Chu Lai và ngược lại.
Tin liên quan
  • Đẩy nhanh tiến độ bàn giao đất Cảng hàng không quốc tế Long Thành Đẩy nhanh tiến độ bàn giao đất Cảng hàng không quốc tế Long Thành
 

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT về đề xuất tạm dừng các đường bay đi/đến Cảng hàng không Thọ Xuân; tạm dừng khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh - Phú Bài/Chu Lai và ngược lại theo văn bản đề nghị của UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND tỉnh Quảng Nam nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất báo cáo Bộ GTVT tạm dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới đối với các chuyến bay chở khách đi/đến Cảng hàng không Thọ Xuân từ 0 giờ ngày 4/7; các chuyến bay chở khách đường bay TP Hồ Chí Minh - Chu Lai và ngược lại từ 0 giờ ngày 4/7; các chuyến bay chở khách đường bay từ TP Hồ Chí Minh - Phú Bài và ngược lại từ 0 giờ ngày 5/7.

Các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế sẽ được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định dừng đường bay chở khách giữa TP Hồ Chí Minh và các địa phương: TP Hải Phòng (sân bay Cát Bi), Quảng Ninh (sân bay Vân Đồn), Gia Lai (sân bay Pleiku), Nghệ An (sân bay Vinh).