Đề xuất tăng giờ hoạt động cho xe tải, xe bồn bê tông

Vũ Khoa/giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đề xuất dựa theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về thực hiện mục tiêu “kép” nhằm tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thi công, hỗ trợ doanh nghiệp vận tải trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Cụ thể, Sở GTVT đề xuất cho phép những công trình giao thông đủ điều kiện được phép thi công cả vào ban ngày, trừ giờ cao điểm (Sáng từ 6 giờ – 9 giờ, chiều từ 16 giờ – 19 giờ 30) trong thời gian thực hiện giãn cách để phù hợp với công tác giải ngân ngân sách được giao năm 2021.
Các xe chở nguyên vật liệu và xe bê tông được phép vào thành phố từ 19 giờ 30 đến 6 giờ hàng ngày, nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình và giảm chi phí cho các doanh nghiệp vận tải. Thời gian thực hiện đối với các phương tiện vận tải là đến hết ngày 31/8/2021.
  Xe bồn bê tông sẽ được vào thành phố sớm hơn 1 tiếng rưỡi.
Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, doanh nghiệp vận tải phải đảm bảo thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn giao thông. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch, đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Danh sách cán bộ, công nhân trên công trường phải được kê khai.
Đồng thời bố trí lực lượng phối hợp với Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông để phân luồng phương tiện. Khi có biểu hiện ùn tắc, phải có phương án xử lý kịp thời, phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo thông suốt.
Trước đó, theo quy định của UBND TP Hà Nội, các công trình chỉ được phép thi công từ 22h đến 5h sáng. Các xe chở nguyên, vật liệu, xe bê tông được vào thành phố từ 21h đến 6h.
“Hiện nay, thực hiện Chỉ thị của Thành ủy, chỉ đạo của UBND thành phố, Hà Nội đang trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và đang trong thời gian nghỉ hè của các trường học. Do đó, mật độ phương tiện giao thông giảm. Đề xuất này dựa trên mục tiêu đảm bảo mục tiêu “kép”, vừa chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế-xã hội”, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết.