Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đề xuất xây Trung tâm mua sắm trong Công viên Yên Sở

KTĐT - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn thông báo ý kiến của lãnh đạo Thành phố về đề xuất xây trung tâm thương mại trong công viên Yên Sở của Gamuda Land Việt Nam.
Theo đó, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Sở Quy hoạch kiến trúc nghiên cứu, xem xét đề xuất của Công ty Gamuda Land, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp này liên hệ với cơ quan chức năng để được hướng dẫn theo quy định.
 
 
 
Phối cảnh tổng thể dự án công viên Yên Sở và khu đô thị chức năng.

Trước đó, ngày 29/1, Công ty Gamuda Land đã có đề án trình lãnh đạo UBND thành phố về việc xây dựng dự án Trung tâm mua sắm và giải trí có quy mô dự kiến gần 9.000.m2 trên khu đất CC1-CC2, thuộc phạm vi khu chức năng đô thị và phần còn lại của dự án công viên Yên Sở.

Hiện Gamuda Land cũng đang triển khai hồ sơ xin thỏa thuận kiến trúc cho công trình nói trên theo quy hoạch 1/500 đã được Thành phố phê duyệt.

Tổng diện tích 2 lô đất của công trình là 8.998 m2, với mật độ xây dựng 75%, trong đó ô CC1 có diện tích 4.408.m2, với diện tích sàn là 10.842 m2, chiều cao 4 tầng. Ô CC2 có diện tích 4.590.m2, với tổng diện tích sàn 11.039 m2, chiều cao 4 tầng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khu tập thể Trương Định chuẩn bị khoác áo chung cư hiện đại

Khu tập thể Trương Định chuẩn bị khoác áo chung cư hiện đại

12 Feb, 12:02 PM

Kinhtedothi - Sau hơn 40 năm sống trong những dãy nhà tập thể cũ, khoảng 2.500 người dân khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đang chuẩn bị bước sang một trang mới, được tái định cư trong những tòa chung cư hiện đại, an toàn và đồng bộ...

Phường Yên Nghĩa và yêu cầu phát triển Vành đai 4 lấy người dân làm trọng tâm

Phường Yên Nghĩa và yêu cầu phát triển Vành đai 4 lấy người dân làm trọng tâm

09 Feb, 08:18 PM

Kinhtedothi - Tại Toạ đàm với chủ đề “Vành đai 4 – Động lực phát triển kinh tế xã hội vùng Thủ đô” do Cơ quan Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Nội phối hợp với phường Yên Nghĩa tổ chức, nhiều vấn đề cốt lõi trong phát triển hạ tầng và đô thị đã được đặt ra. Trong đó nổi bật là yêu cầu khắc phục tình trạng “đường đi trước, quy hoạch theo sau” và bảo đảm người dân thực sự là đối tượng được hưởng lợi từ các dự án hạ tầng quy mô lớn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ