Đề xuất xử phạt nhà xe Bảo Phong 62 triệu đồng

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Đón trả khách sai quy định; Lái xe không xuất trình được Giấy phép lái xe; Xe không niêm yết cụm từ “Xe hợp đồng”; Không có Giấy đăng ký xe theo quy định… xe khách của nhà xe Bảo Phong bị lực lượng Thanh tra GTVT quận Cầu Giây đề xuất phạt 62 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, ông Phan Anh Tuấn – Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị đã hoàn thành báo cáo, đề xuất các cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 62 triệu đồng đối với xe khách BKS 29B – 207.37 của nhà xe Bảo Phong (công ty CPTMTH và VT Hưng Bảo Phong) với những hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ diễn ra ngày 2/1.

Lực lượng chức năng xử lý xe khách của nhà xe Bảo Phong vi phạm.
Lực lượng chức năng xử lý xe khách của nhà xe Bảo Phong vi phạm.

Ông Phan Anh Tuấn cho biết, khoảng 16 giờ ngày 2/1, tại khu vực trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (đường Phạm Văn Đồng), tổ công tác của Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy phát hiện xe khách BKS 29B – 207.37 của nhà xe Bảo Phong trả khách sai quy định.

Tiến hành kiểm tra tại chỗ, lái xe Nguyễn Xuân Thành (Phú Lương, Thái Nguyên) không xuất trình được Giấy phép lái xe, xe không niêm yết cụm từ “Xe hợp đồng”, không có Giấy phép đăng ký xe theo quy định. Với những lỗi vi phạm trên, Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện theo quy định.

Cũng theo ông Phan Anh Tuấn, đối với hành vi này, theo quy định, nhà xe Bảo Phong có 5 ngày để xuất trình giấy tờ có liên quan và giải trình cho hành vi vi phạm. Tuy nhiên, đến ngày 10/1, nhà xe Bảo Phong vẫn cố tình không lên làm việc. “Căn cứ theo các quy định hiện hành, Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy đã đề xuất các cơ quan chức năng ban hành quyết định xử phạt 62 triệu đồng đối với nhà xe Bảo Phong” – ông Phan Anh Tuấn chia sẻ.

Được biết, vào năm 2022, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Đội Thành tra GTVT quận Cầu Giấy đã phát hiện xe khách mang BKS 203.60 của nhà xe Bảo Phong vi phạm Luật Giao thông đường bộ và đã tiến hành lập biên bản xử phạt theo quy định. Song, từ thời điểm đó đến nay, nhà xe vẫn chưa lên làm việc.