Dell giới thiệu dòng Chromebook cao cấp Latitude 7410 Enterprise

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Dell chính thức giới thiệu Latitude 740 Chromebook Enterprise cao cấp mới với cấu hình như một chiếc máy tính xách tay.

 Dell giới thiệu dòng Chromebook cao cấp Latitude 7410 Enterprise
Trong công việc hiện nay khi càng nhiều người dùng chuyển sang sử dụng các ứng dụng trên các trình duyệt web và lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây thì máy tính xách tay không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chromebook đang có xu hướng được sử dụng nhiều hơn và nhiều hãng sản xuất như Samsung và Dell đã có những kế hoạch sản xuất dòng thiết bị “đa năng” này.
Dell đã giới thiệu Latitude 7410 Chromebook Enterprise mới cao cấp nhắm đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp. Với thiết kế như Dell giới thiệu là 2 trong 1, có nghĩa là nó là thiết bị Chromebook chạy hệ điều hành Chrome OS nhưng có cấu hình như một chiếc máy tính xách tay. Có 2 phiên bản để lựa chọn là  vỏ làm từ sợi carbon nhẹ màu đen hoặc bằng vỏ nhôm gia công màu trắng.
Latitude 7410 Chromebook Enterprise được thiết kế sử dụng bộ vi xử lý CPU ​​Intel Core i7 thế hệ thứ 10 với 4 nhân, RAM 16GB và SSD NVMe 512GB, đi kèm với màn hình 14 inch 1080p có độ sáng tiêu chuẩn 300 nits và hỗ trợ bút cảm ứng nhưng được bán riêng không kèm theo máy.
Thời lượng pin của Latitude 7410 Chromebook Enterprise được sử dụng tối đa lên đến 21 giờ tùy thuộc vào quá trình sử dụng, người dùng có thể sạc 80% trong một giờ với ExpressCharge của Dell. Cổng kết nối của Chromebook bao gồm 2 USB-C, 2 USB-A, 1 HDMI 2.0, giắc cắm âm thanh 3.5mm, đầu đọc thẻ SD và khe cắm thẻ SIM cho dòng máy LTE.
Dell đã bắt đầu phân phối dòng Chromebook này và người dùng có thể đặt ngay từ hôm nay. Sẽ có 2 cấu hình là Core i7 và Core i3 để người dùng lựa chọn tùy theo khả năng tài chính.
Dell Chromebook Enterprise Latitude 7410 đã được bán trên thị trường và dự kiến có giá khoảng 1.299 USD, phiên bản i3 sẽ có giá khoảng 1.099 USD.