Dell sẽ tung ra máy tính bảng màn hình 10 inch trong năm tới

Chia sẻ

KTĐT - Dell đang phát triển một máy tính bảng màn hình 10 inch, sẽ được phát hành vào năm 2011, khi họ cố gắng mở rộng sự hiện diện của mình trong thị trường thiết bị cầm tay.

KTĐT - Dell đang phát triển một máy tính bảng màn hình 10 inch, sẽ được phát hành vào năm 2011, khi họ cố gắng mở rộng sự hiện diện của mình trong thị trường thiết bị cầm tay.

"Vào năm tới, chắc chắn bạn sẽ thấy một máy tính bảng (MTB) 10 (25,4 cm) của chúng tôi", ông Steve Felice, chủ tịch bộ phận Người tiêu dùng, Doanh nghiệp nhỏ và vừa toàn cầu của Dell nói trong một cuộc phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn đó cũng có sự tham dự của ông Ed Boyd, phó chủ tịch nhóm Thiết kế của công ty.

Dell đã phát hành Streak, MTB lai có màn hình 5 inch (12,7 cm) và tính năng thực hiện cuộc gọi của điện thoại thông minh (smartphone). Phản ứng tích cực với Streak đã khiến Dell đổ thêm nguồn lực vào việc phát triển MTB và smartphone.

Trong quá khứ, Dell cũng đã nói về một MTB với màn hình 7 inch (~17,8 cm), và "có thể" thiết bị sẽ được phát hành trong tương lai, ông Felice cho biết. Dell đang thử nghiệm một số MTB để xem, tỷ lệ kích thước và trọng lượng nào sẽ hợp với người dùng.

Các lãnh đạo của Dell từ chối cho biết ngày phát hành cụ thể nhưng cho biết các MTB sẽ được đưa ra với cả hệ điều hành (HĐH) Windows và Linux (phụ thuộc vào người dùng muốn gì). Ông Boyd đã bày tỏ nghi ngờ về việc liệu Windows 7 có đúng là HĐH cho MTB hay không. Ông nói rằng, người dùng vẫn sẽ cần một bàn phím và con chuột để sử dụng tốt nhất HĐH này.

Hiện tại, Dell đang cố gắng mang Windows 7 đến với MTB thông qua Inspiron Duo - netbook lai MTB đầu tiên đã được trình diễn hồi tháng 9/2010 và Dell dự kiến sẽ phát hành trong vài tháng tới.