Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đêm hội trăng rằm vui tươi, ấm áp của thiếu nhi Bình Minh

Kinhtedothi – Tối 3/10, xã Bình Minh tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Vui Tết Trung thu – Thắp sáng ước mơ cho em”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm mang đến cho các em thiếu niên, nhi đồng Bình Minh một mùa trăng ấm áp, trọn vẹn nghĩa tình.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Đêm hội trăng rằm có sự tham gia của trên 500 em thiếu nhi đại diện cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên toàn địa bàn xã. Đặc biệt có 280 em thiếu nhi có thành tích tiêu biểu, suất sắc; 60 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà và học bổng khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

Những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đối với thế hệ măng non của xã Bình Minh.

Phát biểu tại đêm hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bình Minh Nguyễn Khánh Bình cho biết: Hiện nay, trên địa bàn xã Bình Minh có hơn 22.569 em học sinh đang theo học tại các trường, trong đó có 5.366 cháu có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại xã. Đảng uỷ - HĐND - UBND - MTTQ xã Bình Minh luôn quan tâm đến công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em thông qua nhiều hoạt động thiết thực như: trao học bổng, tặng quà, khen thưởng học sinh giỏi, hỗ trợ trẻ em khó khăn; tổ chức các sân chơi thể thao, văn hóa, văn nghệ; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em”…

Phó Giám đốc Sở Khoa học&Công nghệ Hà Nội Nguyễn Tiến Sỹ và Bí thư Đảng ủy xã Bình Minh Nguyễn Khánh Bình trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, là hoạt động đầu tư xây mới và nâng cấp cơ sở vật chất các trường học, các sân chơi, khu vui chơi trên địa bàn xã; tạo cho các thiếu nhi có môi trường học tập tốt nhất và sân chơi an toàn, phù hợp nhất để các em phát triển toàn diện về Đức- Trí- Thể- Mĩ.

Lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội và lãnh đạo xã Bình Minh trao tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

“Với tất cả sự quan tâm và yêu thương đối với các cháu, bác tin tưởng và mong muốn các cháu sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện sức khỏe, nuôi dưỡng ước mơ, để trở thành những công dân ưu tú, góp phần xây dựng xã Bình Minh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.” – ông Nguyễn Khánh Bình gửi gắm đến thiếu nhi Bình Minh.

Bí thư Đảng ủy xã Bình Minh cũng bày tỏ mong muốn các tổ chức, cá nhân, các thôn, tổ dân phố trên địa bàn tiếp tục quan tâm, đồng hành, tạo điều kiện để mọi trẻ em, đặc biệt là các cháu có hoàn cảnh khó khăn được sống trong yêu thương, có cơ hội phát triển toàn diện, có một mùa trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa.

Xã Bình Minh trao giải cho các đơn vị giành giải trong cuộc thi trưng bày gian hàng và mâm cỗ trung thu trong khuôn khổ chương trình. 

Đêm hội trăng rằm đầm ấm, ý nghĩa khi các em thiếu nhi Bình Minh được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước; mãn nhãn với phần trình diễn múa lân rộn rã tượng trưng cho sự may mắn và niềm vui đoàn viên. Đặc biệt là bữa tiệc phá cỗ Trung thu đầy màu sắc, nơi các em cùng nhau quây quần, thưởng thức bánh kẹo, trái cây, vừa ngắm trăng, vừa cảm nhận trọn vẹn không khí đoàn viên.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Yên Lãng: tưng bừng đêm hội trăng rằm

Xã Yên Lãng: tưng bừng đêm hội trăng rằm

03 Oct, 11:01 PM

Kinhtedothi - Tối 3/10/2025, hòa chung trong niềm hân hoan, vui mừng của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng cả nước vui đón Tết Trung thu năm 2025, Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Yên Lãng tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi. Đêm hội trăng rằm đã  thu hút sự tham gia hàng ngàn các em nhỏ, cùng các bậc phụ huynh đến từ các thôn trên địa bàn xã.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ