"Đêm kịch khoa Văn" - sân khấu nghệ thuật của sinh viên

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 10/5, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) đã diễn ra Vòng chung kết Đêm kịch khoa Văn mở rộng lần thứ XII.

 Đêm kịch khoa Văn mở rộng là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Khoa Văn học dành cho những " diễn viên không chuyên" tới từ các lớp trong khoa Văn học cũng như các nhóm kịch tại các CLB, trường đại học khác nhau.
 Đêm kịch thu hút sự quan tâm của nhiều người trong đó có NSƯT Đức Khuê.
 Ngoài ra, Đêm kịch còn chào đó sứ có mặt của Trung tâm Âm nhạc truyền thống Thăng Long.
 Tiếp nối truyền thống từ các thế hệ sinh viên Khoa văn học, Đêm kịch khoa Văn năm nay trở lại với tên gọi " Đất nước đứng lên" với chủ đề lịch sử nhằm gợi nhắc những năm tháng dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc Việt Nam.
 Vòng chung kết năm nay có 6 vở kịch dự thi gồm: Lời ăn của lịch sử (K61 Văn học); Đứa con của mẹ (K62 Văn học); Tình riêng tình chung (K62 Văn học Chất lượng cao).

 Bài ca hy vọng (K62 Hán nôm; Nỗi đau của mẹ (K61 Văn học Chất lượng cao) và Đất nước trọn niềm vui (K60 Vật lý - Đại học Khoa học Tự nhiên).
 
Ban giám khảo đã tìm ra giải nhất thuộc về vở kịch Nỗi đau của mẹ của K61 Văn học Chất lượng cao.

Trong khi đó, giải nhì thuộc về vở kịch Bài ca hy vọng của K62 Hán nôm.

 Đồng giải 3 thuộc về 3 vở kịch Đứa con của mẹ của K62 Văn học, Tình riêng tình chung của K62 Văn học Chất lượng cao và Đất nước chọn niềm vui của K60 Vật lý - Đại học Khoa hoc Tự nhiên.