Đêm thơ nhạc Hồng Thanh Quang “Vẫn nguyên là nỗi khát”

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi – Ngày 4/9, Nhà thơ Hồng Thanh Quang sẽ tổ chức một đêm thơ - nhạc đặc biệt mang tên “Vẫn nguyên là nỗi khát” tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là chương trình nghệ thuật đa sắc màu, tạo một dấu ấn đặc biệt đánh dấu tuổi 60 của nhà thơ.

Chương trình sẽ giới thiệu một số bài thơ của tác giả Hồng Thanh Quang sáng tác trong nhiều giai đoạn. Điều đặc biệt là những bài thơ của ông sẽ được thể hiện ở nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau như đọc thơ, ngâm thơ, xẩm, ca Huế và hát. Nhà thơ Hồng Thanh Quang sẽ trực tiếp thể hiện những tác phẩm của mình.

Nhà thơ Hồng Thanh Quang chia sẻ về chương trình.
Nhà thơ Hồng Thanh Quang chia sẻ về chương trình.

Khán giả cũng sẽ được thưởng thức những ca khúc quen thuộc như "Khúc mùa thu," "Mẹ," "Romance No 4" của nhạc sỹ Phú Quang cùng một số ca khúc của các nhạc sỹ quen thuộc như An Thuyên, Đức Trịnh, Lê Mây phổ từ thơ của Hồng Thanh Quang.

Các tiết mục sẽ được thể hiện bởi nhiều nghệ sĩ tên tuổi như, các Nghệ sĩ nhân dân: Phạm Ngọc Khôi, Thúy Mùi, Quốc Anh, Thúy Ngần; các Nghệ sĩ ưu tú Quyền Văn Minh, Tấn Minh, Thu Hà, Thu Huyền, Đức Long, Ngọc Khang, Thanh Tâm, Ploong Thiết, Hoàng Tùng, Diệu Hương...

Nhà thơ Hồng Thanh Quang và ê kíp thực hiện trao đổi về chương trình.
Nhà thơ Hồng Thanh Quang và ê kíp thực hiện trao đổi về chương trình.

Nói về đêm diễn sắp tới, nhà thơ Hồng Thanh Quang bộc bạch, anh làm “Vẫn nguyên là nỗi khát” xuất phát từ gợi ý của bạn bè. Sau những biến cố về sức khỏe mà anh đã trải qua từ năm 2019, anh quyết định thực hiện đêm thơ nhạc này. Đây cũng là mong muốn anh ấp ủ từ nhiều năm trước.

Trong đêm thơ nhạc, nhà thơ Hồng Thanh Quang sẽ thể hiện một số tác phẩm của mình. Anh cũng đảm nhiệm vai trò chỉ đạo nghệ thuật, còn tổng đạo diễn là nhạc sĩ Nguyễn Quang Long.

Chia sẻ với báo chí trong cuộc gặp gỡ ngày 28/7, nhà thơ Hồng Thanh Quang cho hay chương trình nghệ thuật này xuất phát từ gợi ý của bạn bè.

Buổi họp báo có sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng.
Buổi họp báo có sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng.

“Tôi may mắn là luôn có những người bạn tốt, rất quan tâm tới tâm trạng và cảm hứng của tôi. Sau cơn bạo bệnh và những biến cố sinh tử mà tôi trải qua từ năm 2019, sức khỏe của tôi hồi phục dần. Các bạn của tôi bắt đầu gợi ý làm chương trình thơ nhạc mới," nhà thơ tâm sự.

Lý giải về nhan đề đêm thơ-nhạc, ông nói: “Nhà thơ luôn làm toát ra mọi thứ bằng chữ. Đối với người sáng tạo, nỗi khát luôn tồn tại, đó là sự khát khao kiến tạo nên những điều mới.”

Với nhà thơ, “Vẫn luôn là nỗi khát” thể hiện khát khao chinh phục, dù đã lên đỉnh núi vẫn muốn chinh phục đỉnh núi khác. Thực tế, ông ít bằng lòng với những gì đã đạt được.

 

Những năm qua, nhiều đêm thơ nhạc riêng của nhà thơ Hồng Thanh Quang được tổ chức quy mô và tràn đầy cảm xúc như: “Tôi đã quên mình chỉ để nghĩ về em” (2013), “Anh không muốn lạc em thêm lần nữa” (2015), “Trở về thương lấy nhau thôi” (2016), "Còn điều chi em mải miết đi tìm" (2017) hay “Người đàn ông mùa Thu” (2018). 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần