Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đến năm 2015, 30% giấy phép xây dựng được cấp trực tuyến

KTĐT - Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng lộ trình triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cấp giấy phép xây dựng thống nhất trên toàn quốc nhằm bảo đảm đến năm 2015, 30% giấy phép xây dựng được cấp theo hình thức trực tuyến.
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về việc xây dựng và triển khai dự án "Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cấp giấy phép xây dựng thống nhất trên toàn quốc".

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, đề xuất phương án đặt hàng, thuê dịch vụ (hạ tầng, đường truyền, thiết bị kỹ thuật, phần mềm) của các doanh nghiệp công nghệ thông tin trong nước để cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với việc cấp phép xây dựng.

Đồng thời, xây dựng lộ trình triển khai nhằm bảo đảm đến năm 2015, 30% giấp phép xây dựng được cấp theo hình thức trực tuyến, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 2/2013.
 
 
 
Đến năm 2015, 30% giấy phép xây dựng được cấp theo hình thức trực tuyến.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất bổ sung, hoàn thiện cơ sở pháp lý cần thiết cho phép các cơ quan nhà nước thuê dịch vụ công nghệ thông tin từ các doanh nghiệp trong nước nhằm đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, góp phần nâng cao hiệu quả của bộ máy hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Được biết, dự án "Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cấp giấy phép xây dựng thống nhất trên toàn quốc" dự định xây dựng hệ thống phần mềm chung cho các địa phương trong công tác cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng, tiến tới trực tuyến công tác cấp giấy phép xây dựng (dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3) áp dụng cho khoảng 30% địa phương trong cả nước.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin này nhằm quản lý một cách hệ thống, thống nhất thông tin về cấp giấy phép xây dựng trong phạm vi cả nước, ttừ Bộ Xây dựng đến Sở Xây dựng và các bộ phận cấp phép xây dựng tại các quận, huyện. Đồng thời, góp phần giảm thiểu thời gian thụ lý hồ sơ, giảm thiểu sai sót, đảm bảo độ chính xác khi thực hiện cấp phép xây dựng; nâng cao khả năng trao đổi và tích hợp thông tin trong nội bộ các đơn vị thuộc các cấp.

Dự án cũng nhằm nâng cao khả năng cung cấp thông tin chính xác, hệ thống và tổng hợp cho các đơn vị. Cung cấp kịp thời, thường xuyên số liệu về cấp phép xây dựng trên địa bàn tỉnh, thành phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Bộ Xây dựng, UBND tỉnh, thành và hoạt động điều hành, tác nghiệp tại Sở Xây dựng cùng các UBND quận, huyện.

 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Năm 2026 khởi động hầm qua sân bay Đà Nẵng

Năm 2026 khởi động hầm qua sân bay Đà Nẵng

04 Feb, 12:35 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, thành phố Đà Nẵng sẽ triển khai Dự án tuyến hầm qua sân bay Đà Nẵng - một trong những công trình hạ tầng giao thông có ý nghĩa chiến lược, góp phần giải quyết điểm nghẽn kết nối đô thị khu vực trung tâm, tạo động lực phát triển không gian phía Tây thành phố sau khi hợp nhất với tỉnh Quảng Nam.

Khánh Hòa triển khai lập Quy hoạch chung đô thị đến năm 2050, tầm nhìn 2070

Khánh Hòa triển khai lập Quy hoạch chung đô thị đến năm 2050, tầm nhìn 2070

03 Feb, 08:58 AM

Kinhtedothi – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch tổ chức lập Quy hoạch chung đô thị Khánh Hòa đến năm 2050, tầm nhìn đến năm 2070. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm cụ thể hóa các định hướng chiến lược về phát triển đô thị, kinh tế - xã hội, đồng thời tạo nền tảng pháp lý cho mục tiêu xây dựng Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai.

Quy hoạch đúng vẫn chưa đủ

Quy hoạch đúng vẫn chưa đủ

03 Feb, 06:03 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang từng bước tái cấu trúc đô thị theo hướng đa cực, đa trung tâm với tầm nhìn 100 năm, mở ra không gian phát triển mới cho Thủ đô. Tuy nhiên, từ thực tiễn quản lý và đời sống đô thị cho thấy, quy hoạch dù đúng vẫn đòi hỏi cơ chế quản trị hiệu quả và nguồn lực đầu tư đồng bộ để có thể đi vào cuộc sống.

Quy hoạch Cồn Ngọc Thảo và Cồn Nhất Trí định hình điểm nhấn ven sông Cái Nha Trang

Quy hoạch Cồn Ngọc Thảo và Cồn Nhất Trí định hình điểm nhấn ven sông Cái Nha Trang

31 Jan, 10:07 AM

Kinhtedothi – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt Quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1/2000) Khu dân cư Cồn Ngọc Thảo và Cồn Nhất Trí, phường Bắc Nha Trang và phường Tây Nha Trang. Đồ án đặt trọng tâm vào tổ chức không gian kiến trúc ven sông Cái Nha Trang theo hướng kiểm soát chặt chẽ chiều cao công trình, đồng thời hình thành các điểm nhấn đô thị hiện đại gắn với cảnh quan mặt nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ