DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đèn tín hiệu bất hợp lý tại ngã tư Trường Chinh - Lê Trọng Tấn

07-11-2014 09:10
Kinhtedothi - Mặc dù đã được bố trí hệ thống đèn tín hiệu, lực lượng CSGT phân làn vào giờ cao điểm, tuy nhiên, những bất cập của hệ thống đèn tín hiệu khiến ngã tư Trường Chinh - Lê Trọng Tấn thường xuyên xảy ra những xung đột, dẫn đến tình trạng ùn tắc ngay tại trung tâm nút giao.
Theo ghi nhận của chúng tôi, ngoài việc mật độ phương tiện cao, thì những bất cập của hệ thống đèn tín hiệu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên. Cụ thể, hướng từ Trường Chinh đi Ngã Tư Sở, Lê Trọng Tấn (rẽ trái) đoạn qua nút giao không có hệ thống đèn tín hiệu dành riêng cho các phương tiện rẽ trái đi Lê Trọng Tấn. Do đó, khi đèn xanh bật lên, khu vực này thường xuyên xảy ra những xung đột giao thông giữa các phương tiện di chuyển từ hướng Trường Chinh rẽ trái đi Lê Trọng Tấn với các phương tiện di chuyển theo hướng Lê Trọng Tấn đi Tôn Thất Tùng.

Do đó, để đảm bảo an toàn, tránh UTGT, đề nghị các phương tiện khi di chuyển qua đây cần tuyệt đối tuân thủ luật giao thông, chủ động nhường nhau, tránh làm tăng áp lực giao thông. Cùng với đó, đề nghị Sở GTVT lắp bổ sung hệ thống đèn tín hiệu dành cho các phương tiện từ Trường Chinh rẽ trái đi Lê Trọng Tấn.
TAG: