Đeo khẩu trang thực hiện quyết toán thuế

Nha Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 2/3 là ngày thứ 2, nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức trực tiếp đến cơ quan thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2019. Giữa mùa dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đa số người nộp thuế đều đeo khẩu trang đến bộ phận một cửa, các Chi cục Thuế thuộc Cục Thuế TP Hà Nội thực hiện quyết toán thuế.

Tại đây, Cục Thuế TP Hà Nội cũng trang bị nước rửa tay khô để phục vụ các trường hợp đến nộp hồ sơ quyết toán thuế trực tiếp tại cơ quan thuế.
Người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế. Ảnh: Nha Trang
Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Nguyễn Tiến Trường cho biết, tháng đồng hành năm nay vào đúng thời điểm bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cục Thuế Hà Nội xác định vừa phải thực hiện việc hỗ trợ hiệu quả cho người nộp thuế, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.
Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch cho cán bộ công chức thì tại các bộ phận phục vụ người nộp thuế, Cục Thuế trang bị đầy đủ: nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế và dán thông báo về các biện pháp phòng tránh để người nộp thuế và cán bộ công chức cùng thực hiện.
Trên website http://hanoi.gdt.gov.vn, Cục Thuế Hà Nội cũng thông báo đầy đủ về việc phòng, chống dịch Covid-19 khi người nộp thuế giao dịch với cơ quan Thuế.
Ngoài ra, để ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh, Cục Thuế Hà Nội đã thông tin trên các webstie ngành thuế, trên các báo, đài về việc khuyến khích người nộp thuế nếu phải nộp hồ sơ bản giấy thì nộp theo đường bưu điện nhằm hạn chế tập trung đông người.
Ngoài ra, thay vì tổ chức tập huấn quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp miễn phí cho các doanh nghiệp, người nộp thuế có nhu cầu trên địa bàn, Cục Thuế Hà Nội đã áp dụng phương pháp điện tử để hướng dẫn trực tuyến bằng video các bài giảng hướng dẫn người nộp thuế các lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế.
Đặc biệt, năm nay, Cục Thuế thực hiện thí điểm cho phép người nộp thuế đặt lịch thực hiện thủ tục quyết toán thuế với cơ quan thuế qua internet. Theo đó, người nộp thuế chỉ cần cài đặt ứng dụng vào điện thoại của mình và đặt lịch hẹn với cơ quan thuế.