DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Dẻo thơm, đậm đà khoai sọ kho thịt cho ngày mưa

17-07-2014 09:50
Kinhtedothi - Để thêm hương vị cho món thịt kho bình thường, bạn hãy thử kết hợp cả khoai sọ vào kho cùng xem sao nhé! Vị mặn đậm đà của thịt mà ăn kèm với khoai sọ bùi bùi hẳn sẽ rất hấp dẫn đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300g thịt ba chỉ

- 200g khoai sọ

- 1 củ hành khô, 2 cánh hoa hồi

- Xì dầu, đường, nước màu
 
Thực hiện:

 Bước 1:

- Các bạn thái thịt thành từng miếng vừa ăn.

 Bước 2:

- Luộc qua thịt cho sạch rồi vớt ra để ráo nước.

 Bước 3:

- Trong lúc đợi thịt thì các bạn gọt khoai, rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn.

 Bước 4:

- Rán thịt ở lửa to đến khi thịt vàng đều các mặt.

Bước 5:

- Cho thịt vào nồi, thêm xì dầu, đường, nước màu, hành khô thái nhỏ và hoa hồi rồi đổ nước ngập thịt.

Bước 6:

- Cho luôn khoai vào cùng với thịt rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn hết và keo lại là xong! Món nóng hổi đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi đây! Các bạn có thể rắc thêm một ít hạt tiêu để món ăn dậy mùi hơn nhé! Miếng khoai dẻo dẻo, ngấm đều vị thịt nên ngon lắm!
TAG: