Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Deutsche Bank đền bù 1,57 triệu USD vì nhũng loạn thị trường

Kinhtedothi - Deutsche Bank buộc phải trả 1,57 triệu USD đền bù cho các nhà đầu tư ở Hàn Quốc.
Tòa án tối cao Seoul hôm 28/10 đã yêu cầu Deutsche Bank phải đền bù các nhà đầu tư do có hành vi nhũng loạn thị trường chứng khoán.
Cụ thể, Tòa tối cao Seoul đã yêu cầu nhà băng Đức phải trả 1,8 tỷ won (tương đương 1,57 triệu USD) cho 26 nguyên đơn, từng đầu tư vào các sản phẩm ELS năm 2007.
Các sản phẩm ELS được sử dụng để theo dõi các tài sản như chứng khoán cá nhân. Hồi tháng 3/2010, các nguyên đơn đã đầu tư vào tài sản ELS do công ty Chứng khoán & Đầu tư Hàn quốc phát hành cho rằng, họ thua lỗ vì Deutsche Bank bán tháo cổ phiếu tập đoàn tài chính KB chỉ 10 phút trước khi đóng cửa thị trường để nhũng loạn gái. Công ty Chứng khoán Hàn Quốc đã có hợp đồng phòng ngừa rủi ro cho ELS với Deutsche Bank.
Các nguyên đơn kỳ vọng lãi suất nhờ các sản phẩm phái sinh, do công ty chứng khoán Hàn quốc bán ra.  ”Động thái bán tháo (của Deutsche Bank) nhằm mục đích giảm giá cổ phiếu, là không thể biện hộ”, theo tòa án tối cao.
Trước đó, tòa án quốc gia Hàn Quốc từng tuyên bố giao dịch trên của ngân hàng Đức là ”chính đáng” vào năm 2012 tuy nhiên hồi tháng 3 đã lật ngược lại phán quyết và gửi vụ kiện cho tòa án tối cao.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ