Đi bộ giành Huy chương vàng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 6/6, đoàn thể thao Việt Nam có nhiều vận động viên thi đấu ở nhiều nội dung khác nhau tại SEA Games 28.

Dự đoán sẽ là buổi Việt Nam gặt hái được nhiều huy chương. Huy chương vàng đầu tiên của buổi chiều nay thuộc về bộ môn đi bộ nữ.

Tại nội dung đi bộ chín vòng trước khi về đích, Thanh Phúc đang xếp thứ hai, chỉ kém VĐV Myanmar khoảng một giây. Cô gái người Đà Nẵng đã bứt phá lên dẫn đầu khi còn bảy vòng, và liên tục bứt phá sau đó. Khi còn sáu vòng, cô bỏ xa đối thủ Myanmar tới 44 giây. Cách biệt tiếp tục được nữ VĐV Đà Nẵng nới rộng lên 56 giây khi còn bốn vòng. Chị về nhất phần thi đi bộ 20 kilomet với thành tích 1 giờ 45 phút 19 giây.

 
Thanh Phúc rạng ngời khi đem vinh quang về cho Tổ quốc. Chiến thắng tại SEA Games 28 giúp cô tiếp tục khẳng định vị thế nữ hoàng đi bộ khu vực Đông Nam Á.
Thanh Phúc rạng ngời khi đem vinh quang về cho Tổ quốc. Chiến thắng tại SEA Games 28 giúp cô tiếp tục khẳng định vị thế nữ hoàng đi bộ khu vực Đông Nam Á.
Trước đó, võ sỹ Trần Xuân Hiệp đã thi đấu nội dung trường quyền trong bộ môn Wushu được 9,68 điểm và đã giành huy chương đồng. Đây cũng là huy chương đầu tiên của bộ môn này và cũng là huy chương đầu tiên của buổi chiều nay (6/6) của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28.

 
Vận động viên Trần Xuân Hiệp giành huy chương đầu tiên cho Wushu Việt Nam.
Vận động viên Trần Xuân Hiệp giành huy chương đầu tiên cho Wushu Việt Nam.
Tại bộ môn này VĐV Yong Yi Xiang của nước chủ nhà Singapore đã giành HCV và HCB thuộc về Lukman Aldy của Indonesia.

 Những bộ môn hôm nay các VĐV của Việt Nam tham gia thi đấu và có khả năng đem về huy chương đó là: Boxing, đấu kiếm, bơi…

Tại bộ môn Boxing, Việt Nam có 2 võ sỹ giành quyền vào ban kết là Nguyễn Thị Yến ở hạng cân 51 kg khi chị chiến thắng 3-0 với võ sỹ Hongfa Mieovady người Lào và Lê Thị Ngọc Anh giành quyền vào bán kết ở hạng cân 48, sau khi đánh bại võ sỹ Lê Aj Jin người Malaysia 3-0.

Tại bộ môn đấu kiếm, Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến, Nguyễn Văn Thắng và Phạm Hùng Dương vừa xuất sắc thắng đội nam Thái Lan với tỷ số 45-17 ở bán kết để giành quyền dự trận tranh HCV.

Tại bộ môn bơi, Việt Nam trong chiều và tối nay có năm nội dung thi chung kết, với Hoàng Quý Phước ở nội dung 200 mét tự do nam, Nguyễn Thị Ánh Viên ở nội dung 800 mét tự do, 400 mét cá nhân hỗn hợp, Lê Thị Mỹ Thảo ở nội dung 800 mét tự do, và Trần Duy Khôi ở nội dung 100 mét ngửa.

Trước đó, ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nữ, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên của Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, vượt xa các đối thủ về đích với thời gian 4 phút 43 giây 93, lập kỷ lục SEA Games mới ở nội dung này./.